Ford tiếp tục triệu hồi gần 2500 chiếc Ranger và Everest vì lỗi liên quan đến phần mềm

11:33 | 19/02/2021 -
Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có 2.470 xe Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest do công ty Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối nằm trong đợt triệu hồi này.

Được biết, đây là chương trình triệu hồi mở rộng của các chương trình triệu hồi THSP/2020/12 và THSP/2020/13 trước đây. Lý do của lần triệu hồi này vẫn là để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM) để ngăn ngừa nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số 10R80.

for 4

Theo thông báo từ Ford Việt Nam, số lượng xe Ranger, Ranger RaptorEverest trong diện triệu hồi lần này được nhập khẩu từ Thái Lan và sản xuất từ ngày 5/9/2019 - 28/2/2020

Ford Việt Nam sẽ cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM) miễn phí cho các xe bị ảnh hưởng nhằm giảm nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số. Chương trình được triển khai từ 16/3/2021 - 15/3/2023 và dự kiến mất khoảng 2 giờ sửa chữa cho mỗi xe.

for 2

Nguyên nhân được xác định dựa trên một số xe bị ảnh hưởng rằng, bánh răng bơm dầu hộp số có thể hỏng trong khi vận hành ở một số điều kiện nhất định (ví dụ như hành động tăng ga cao và giảm ga ngay một cách đột ngột) gây ra dao động xoắn lớn. Bánh răng bơm dầu hộp số hỏng có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm. Nếu xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

for 3

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Ranger/Ranger Raptor do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty TNHH Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Ford Motor Comany, khách hàng có thể yêu cầu Công ty TNHH Ford Việt Nam trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn FMC.

for 1

Công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Công ty Ford Việt Nam để được kiểm tra và cập nhật phần mềm mô -đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM) theo hướng dẫn kỹ thuật.

Khách hàng vui lòng liên hệ sớm với đại lý hoặc trạm dịch vụ ủy quyền của Ford Việt Nam và cung cấp cho đại lý đầy đủ số khung (VIN) của xe để yêu cầu đặt lịch hẹn cho chương trình này.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc