Honda ra mắt xe tay ga điện có thể gập gọn như vali, giá quy đổi gần 25 triệu đồng

09:06 | 06/11/2023 - Thế Anh
Theo dõi Auto5 trên
Mỹ - Mẫu xe tay ga điện mới mang phong cách hiện đại, di chuyển 19 km trong một lần sạc, tốc độ tối đa 24 km/h, nặng 18,7 kg. Xe có mức giá là 995 USD (~25 triệu VND).

Xe được lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu Honda Motocompo được bán vào 1981-1983.

Motocompacto những năm 1981 (ảnh: Honda)
Motocompacto những năm 1981 (ảnh: Honda)

Ở thời điểm đó, Motocompacto đã tạo ra sự chú ý bởi khả năng cơ động cao, cho phép gập vô lăng vào ghế ngồi, nhỏ gọn như một chiếc vali. 

Về kích thước, xe sở hữu chiều dài x rộng x cao (cm) lần lượt là 97 x 44 x 89, lúc gập lại kích thước này chỉ còn 74 x 9 x 54 cm, chiều cao yên 62 cm, trục cơ sở 74 cm.

Trọng lượng xe là 18,7 kg. Như vậy xe lúc gập gọn có kích thước chỉ nhỉnh hơn hành lý xách tay khi đi máy bay một chút, nhưng mỏng hơn nhiều.

Xe được thiết kế cho mục đích di chuyển trong đô thị nên tốc độ giới hạn 24 km/h, tầm hoạt động trong một lần sạc là 19 km.

Pin dung lượng 6,8 Ah có thể được sạc đầy trong 3,5 giờ qua ổ điện dân dụng (điện 110 V tại thị trường Mỹ). Động cơ công suất 490W gắn ở bánh trước.

Nhờ khả năng gập gọn nên mẫu xe này có thể xếp chồng lên nhau, mang lên ôtô, các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện.

Phần khung xe cũng là nơi chứa đồ khi sử dụng, và là nơi để yên xe, tay lái khi gấp gọn.

Xe có chỗ gác chân, đồng hồ điện tử, đèn báo mức sạc và tay cầm tiện dụng lúc gấp gọn. Xe có khả năng kết nối với smartphone để tùy chỉnh các chế độ lái, chế độ chiếu sáng.

Khung và bánh xe được chế tạo từ nhôm được gia nhiệt, giúp xe có độ bền cao nhưng duy trì trọng lượng nhẹ. Honda nhấn mạnh vào khả năng tùy biến của xe qua phần thân, vốn được để trống để khuyến khích người dùng tự cá nhân hóa cho mẫu xe.

Hiện mẫu xe tay ga mới chỉ được bán ra tại Mỹ. Người tiêu dùng có thể đến các đại lý của Honda và Acura để xem và mua.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: xe máy điện, honda

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe