HOT: Toyota đăng ký bảo hộ kiểu dáng một loạt mẫu xe, RAV4 và Corolla Atis sẽ quay trở lại?

13:56 | 07/06/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Có 5 mẫu xe mới được Toyota đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam gần đây, đó là: Toyota Yaris Hybrid 2021, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021, Corolla Altis, Corolla Hatchback và Toyota RAV4.

Trong đó, Toyota RAV4 đã được cấp bằng đăng ký bảo hộ vào ngày 23/9/2019 còn những mẫu xe còn lại vẫn đang trong giai đoạn chờ phê duyệt.

Trong những cái tên mới được đăng ký bảo hộ kiểu dáng, Yaris Hybird 2021 tương đối xa lạ với người dùng do thuộc phân khúc hatch back hạng B lại sử dụng hệ thống truyền động lai. Trái lại, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 lại đang rất được quan tâm, nhất là sau thành công của chiếc Corolla Cross tại Việt Nam.

Tuy vậy, khả năng xe ra mắt tại Việt Nam không cao, bởi Raize 2021 cũng mới được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và đồng thời giới tư vấn bán hàng cũng hé lộ xe này sẽ chính thức “lên sàn” vào cuối năm nay.

Toyota Yaris Hybrid 2021
Toyota Yaris Hybrid 2021

So với Raize, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 sở hữu kích thước tổng thể lớn hơn. Vào giữa tháng 1 vừa qua, mẫu xe này cũng mới cập bến khu vực Đông Nam Á với điểm đến đầu tiên là Singapore.

Nội thất bên trong của xe khá giống Yaris Hatchback, đặc biệt là vô-lăng, màn hình giải trí là loại 8 inch có kết nối Apple CarPlay và Android Auto, bảng đồng hồ kỹ thuật số. Tại Singapore, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 được trang bị hệ truyền động hybrid thế hệ mới với động cơ xăng ba xi-lanh, dung tích 1.5L có công suất tối đa lên tới 114 mã lực.

Toyota Yaris Cross 2021
Toyota Yaris Cross 2021

Giống Yaris Cross Hybrid 2021, xác suất về nước của RAV4 2021 cũng không cao. Nguyên nhân có thể do tại Việt Nam, Corolla Cross trở thành "quân bài chủ lực" mà Toyota lựa chọn để cạnh tranh với các đối thủ Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson.

Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp không có nghĩa rằng những mẫu xe này sẽ chắn chắn được ra mắt Việt Nam. Nhiều khi đây chỉ là thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi nhằm tránh xảy ra vấn đề trong trường hợp hãng xe quyết định mang những mẫu xe mới về Việt Nam.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: Xe mới

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe