Chiêm ngưỡng Ford Ranger độ gần 700 mã lực, "sương sương" 8 tỷ đồng

09:06 | 27/03/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Ford Ranger Luxury Pre-Runner là chiếc bán tải có thể biến "khủng long" F-150 Raptor thành "chú gà con".

Video khám phá chiếc bán tải độ Ford Ranger Luxury Pre-Runner giá 350.000 USD

Thật khó tin rằng chiếc xe bán tải địa hình siêu hạng trong những bức ảnh dưới đây lại bắt đầu cuộc đời là một chiếc Ford Ranger Super Cab. Như có thể thấy, chiếc xe đã được độ lại gần như toàn bộ, ngoại trừ cabin và một phần khung xe ban đầu. Nó là một sản phẩm của công ty độ RJ Fabrication, và họ đã mất tới 4 năm rưỡi để biến chiếc Ford Ranger thành “con quái vật” của hôm nay.

Trang bị một động cơ big block Chevrolet Mk 4, chiếc xe mạnh 681 mã lực dựa theo số liệu từ một máy đo động lực, và tạo ra âm thanh dữ dằn tương ứng dáng vẻ bên ngoài, cộng thêm một hệ thống treo cứng cáp để thực hiện các cú “tung người” ấn tượng trên không trung. Nó xứng đáng là một trong những chiếc xe off-road điên rồ nhất mà chúng ta từng thấy thời gian gần đây.

Phía trước của Ford Ranger Luxury Pre-Runner
Phía trước của Ford Ranger Luxury Pre-Runner

Được đặt tên Ford Ranger Luxury Pre-Runner, những người mê xe Ford có thể nhận ra một vài điểm két nối tới những chiếc Raptor của thương hiệu từ phía trước, nhưng từ các góc độ khác, khó ai có thể nhận biết đây từng là một chiếc Ranger. Chiếc xe có lắp đặt một bộ lốp BF Goodrich cỡ 39 inch khổng lồ và có một ống xả bên sườn, nhưng đó mới chỉ là bề nổi mà thôi.

Phía sau của Ford Ranger Luxury Pre-Runner
Phía sau của Ford Ranger Luxury Pre-Runner

Dưới dáng vẻ táo bạo, chiếc xe có trang bị một bộ thanh chống sốc Fox với lò xo xoắn. Nặng khoảng 2,8 tấn, chiếc bán tải từ RJ Fabrication cung cấp hệ thống treo di chuyển 28 inch (khoảng 70 cm) ở phía sau và 20 inch (khoảng 50 cm) ở phía trước.

Để so sánh, Ford F-150 Raptor mới chỉ cung cấp hệ thống treo di chuyển 14 inch (khoảng 35 cm) ở phía trước và 15 inch (khoảng 37,5 cm) ở phía sau.

Gầm xe của Ford Ranger Luxury Pre-Runner
Gầm xe của Ford Ranger Luxury Pre-Runner

Ngoại thất cứng cấp giúp che giấu một cabin sang trọng đến bất ngờ. Được hoàn thiện bằng chất liệu da rám nắng, phía trước có hai ghế kiểu xe đua giúp giữ chặt bạn khi bạn bay trên cồn cát ở tốc độ đáng sợ. Đội ngũ sản xuất cũng lắp đặt một khung chống lật và hoàn thiện nó với màu sắc phù hợp - khung này yêu cầu nóc phải được cắt ra và rồi hàn lại sau.

Với tât cả những gì kể trên, ta có thể đoán rằng Ford Ranger Luxury Pre-Runner có giá không hề rẻ. RJ Fabrication cho biết chi phí chế tạo xe là 350.000 USD (khoảng 8 tỷ đồng), gấp gần 6 lần giá của một chiếc F-150 Raptor mới.

Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn - Link gốc

Từ khóa: ford ranger, xe độ

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe