Honda Civic 2022 đạt 5 sao EURO NCAP

Honda Civic 2022 đạt 5 sao EURO NCAP

11:25 | 23/11/2022 - Mai Hương
Honda Civic 2022 đã được trao xếp hạng 5 sao tối đa sau một loạt thử nghiệm của Euro NCAP.

Honda đang phấn đấu để không có trường hợp nào tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe của mình vào năm 2050. Như vậy, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản không chỉ nhắm vào mục đích giảm thiểu các vụ va chạm chế người mà còn loại bỏ các rủi ro dẫn đến va chạm.

(Video đánh giá an toàn Honda Civic theo Euro NCAP)

Để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong hạng mục Bảo vệ Người lớn, Honda Civic đã tăng cường thêm một số thanh giằng để tăng cường độ an toàn thụ động của xe.

honda-civic-2022-dat-5-sao-euro-ncap-06

Điều này bao gồm các thanh gia cố cửa trước và khung vòm bánh sau để cải thiện hiệu suất tác động bên. Với cùng một mục đích, thanh nẹp có chiều rộng đầy đủ hỗ trợ sàn và vách ngăn bằng nhựa để hạn chế biến dạng trong trường hợp va chạm trực diện.

honda-civic-2022-dat-5-sao-euro-ncap-03

Honda Civic cũng đạt điểm cao trong hạng mục Bảo vệ Trẻ em nhờ các điểm gắn ISOFIX tuân thủ tiêu chuẩn i-Size mới nhất của châu Âu. 

honda-civic-2022-dat-5-sao-euro-ncap-04

Khả năng bảo vệ người đi bộ cũng được đánh giá cao khi Civic đã trang bị thêm các tấm an toàn tại vị trí cản trước. Chúng được thiết kế để hạn chế tác động tới vật tiếp xúc, giảm nguy cơ gãy xương chân và tổn thương dây chằng đầu gối cho người đi bộ khi va chạm.

honda-civic-2022-dat-5-sao-euro-ncap-05

Để tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ người đi bộ, Honda Civic đã thiết kế thêm tấm lót bằng cấu trúc màng dập nổi dưới bề mặt mui xe. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương nghiêm trọng nếu đầu của người đi bộ đập vào mui xe phía trước.

honda-civic-2022-dat-5-sao-euro-ncap-07

Ở thế hệ mới nhất, Civic được trang bị tới 11 túi khí, bao gồm cả túi khí đầu gối cho cả hai người ngồi phía trước. Túi khí trung tâm phía trước lần đầu được trang bị để ngăn va chạm giữa người lái và hành khách phía trước khi va chạm bên.

honda-civic-2022-dat-5-sao-euro-ncap-09

Hệ thống an toàn chủ động của Honda Civic đã được cải thiện với bộ camera mới có độ rộng và khả năng xử lý tốt hơn. Nhờ vậy mà hệ thống AI của xe xác định vạch kẻ đường cũng như phát hiện xe máy và người đi xe đạp nhanh hơn và chính xác hơn ngay cả trong điều kiện trời tối.

honda-civic-2022-dat-5-sao-euro-ncap-10

Hệ thống hỗ trợ người lái Honda Sensing cũng tích hợp các cảm biến sonar chính xác hơn so với sóng radar trước đây trong việc phát hiện các vật thể phi kim loại như kính và tường.

Honda Civic bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2006. Thế hệ thứ 11 của mẫu xe này vừa chào sân Việt Nam vào tháng 2/2022. Mẫu xe vẫn tiếp tục được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản E, G và RS. Mức giá niêm yết dao động từ 730 - 875 triệu đồng.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: honda civic

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất