VinFast sắp nhận khoản tài trợ 500 triệu USD từ Tập đoàn lớn của Mỹ

09:38 | 05/12/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Nhà sản xuất ô tô Việt Nam - VinFast, đã ký kết với Tập đoàn tài chính phát triển Quốc tế Mỹ (DFC) về một khoản tài trợ lên tới 500 triệu USD, trong khuôn khổ sự kiện COP28 diễn ra tại Dubai vừa qua.

Theo thông tin từ hãng tin Reuters, The International Development Finance Corporation (DFC) - Tổ chức tài chính đến từ Mỹ đã ký ý định thư xem xét cho hãng xe điện đến từ Việt Nam là VinFast vay khoản tiền 500 triệu USD.

Ý định thư (Letter of Intent) được Tập đoàn Tài chính phát triển Quốc tế Mỹ (DFC) ký kết trong khuôn khổ COP28, muốn tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto (VFS) trong thời gian tới.

Theo đó, khoản tài trợ này sẽ được DFC cung cấp tùy theo kết quả đánh giá các dự án thiết lập cơ sở nghiên cứu, phát triển, sản xuất pin lithium-ion của VinFast tại Việt Nam. Đây cũng là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án phát triển giao thông bền vững mà DFC và VinFast đang phối hợp triển khai.

Nhà máy sản xuất pin VinFast
Nhà máy sản xuất pin VinFast

Để nhận được khoản tài trợ, VinFast sẽ trải qua các đánh giá toàn diện trên nhiều tiêu chí, bao gồm: là doanh nghiệp Việt Nam có khả năng kinh tế, tài chính vững chắc, tuân thủ các yêu cầu của DFC và địa phương liên quan đến tác động phát triển, môi trường và xã hội, tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định... cùng nhiều tiêu chí khác.

"Khoản tài trợ của DFC là bước đà cho VinFast tiến nhanh trên hành trình mở rộng toàn cầu, hướng đến mục tiêu phát triển tương lai giao thông bền vững", bà Lê Thị Thu Thuỷ, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết.

Global CEO của VinFast Lê Thị Thu Thủy và CEO của DFC Scott Nathan tại buổi ký kết Ý định Thư
Global CEO của VinFast Lê Thị Thu Thủy và CEO của DFC Scott Nathan tại buổi ký kết Ý định Thư

DFC là cơ quan trực thuộc Chính phủ Mỹ, có trách nhiệm thúc đẩy đầu tư tư nhân ở các nước đang phát triển. Tập đoàn tài chính này tập trung vào các dự án tạo ra tác động phát triển tích cực, bảo vệ môi trường và xã hội, đề cao nhân quyền và đảm bảo quyền của người lao động.

Trước VinFast, DFC công bố đầu tư 737 triệu USD vào Việt Nam, mức vốn đầu tư lớn nhất của tập đoàn này tại Đông Nam Á.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: Vinfast, xe điện

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe