"Siêu bò" Lamborghini hé lộ mẫu siêu xe chạy điện đầu tiên

16:25 | 16/08/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Nguyên mẫu siêu xe chạy điện của Lamborghini đầu tiên sẽ được hé lộ vào ngày 18/8 tới trong Tuần lễ Ô tô Monterey.

Lamborghini vừa đăng tải hình ảnh hé lộ về một mẫu xe hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào ngày 18/8. Đây cũng là thời điểm diễn ra Tuần lễ Ô tô Monterey 2023 (Monterey Car Week 2023) - sự kiện gồm chuỗi các hoạt động liên quan đến ô tô diễn ra tại California (Mỹ).

Lamborghini hé lộ mẫu siêu xe thuần điện đầu tiên
Lamborghini hé lộ mẫu siêu xe thuần điện đầu tiên

Với việc hãng siêu xe Ý từng thông báo sẽ trình làng xe điện ý tưởng trong khuôn khổ Monterey Car Week 2023, nhiều khả năng mẫu ô tô ra mắt ngày 18/8 sắp tới chính là siêu xe thuần điện (EV) đầu tiên của Lamborghini.

Dựa trên hình ảnh hé lộ, có thể thấy mẫu EV của Lamborghini vẫn chứa các chi tiết góc cạnh đặc trưng ở phần nóc và thân. Tuy nhiên, xe có thêm những đường tạo hình cong mềm mại, vốn được sử dụng trên nhiều mẫu ô tô thuần điện nhằm tối ưu hệ số cản không khí.

Trước đó vào tháng 7, Lamborghini xác nhận mẫu EV đầu tiên của hãng sẽ là xe grand tourer với cấu hình 2 + 2 chỗ ngồi. Theo CEO của hãng, chiếc xe có gầm thấp và phù hợp sử dụng hàng ngày hơn rất nhiều so với mẫu Lamborghini Revuelto mới ra mắt.

Chưa hé lộ thông số kỹ thuật, song vị CEO Lamborghini cho biết xe sẽ dùng chung nhiều thành phần với các dòng ô tô khác thuộc tập đoàn Volkswagen.

Trên thực tế, không ít mẫu xe Lamborghini từng được phát triển theo hướng này. Đơn cử như Lamborghini Urus chia sẻ nền tảng khung gầm với Audi Q7, Bentley Bentayga và Porsche Cayenne.

Ngoài mẫu EV sắp được giới thiệu, hãng xe Italy cũng lên kế hoạch đưa mẫu siêu SUV Lamborghini Urus trở thành xe thuần điện khi bước sang thế hệ thứ hai, dự kiến ra mắt năm 2029.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe