Rolls-Royce Wraith phiên bản giới hạn đầu tiên chuẩn bị cập bến Việt Nam

15:55 | 08/07/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Chỉ được sản xuất giới hạn đúng 50 chiếc trên toàn cầu, Rolls-Royce Wraith Eagle VIII sẽ được đưa về Việt Nam trong thời gian tới.

Một đơn vị kinh doanh xe tư nhân trong nước mới đây vừa đăng tải thông tin sẽ đưa một chiếc Rolls-Royce Wraith Eagle VIII về Việt Nam trong thời gian tới. Đây là một phiên bản đặc biệt của dòng xe Wraith với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc trên toàn cầu.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII là một phiên bản đặc biệt được ra đời với nguồn cảm hứng từ chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đầu tiên, diễn ra vào tháng 6/1919. Chiếc máy bay đầu tiên được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ này sử dụng khối động cơ mang tên Eagle VIII và do chính Rolls-Royce chế tạo.

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII được phát triển trên dòng Wraith Series II. Một trong những khác biệt nổi bật của phiên bản này nằm ở nước sơn ngoại thất 2 tông màu mang tên Gunmetal và Shelby Grey, mâm xe đa chấu với màu sắc tương tự tạo hiệu ứng như những làn mây, lưới tản nhiệt sơn đen mô phỏng khoang động cơ thời điểm năm 1919.

Tất nhiên, là một phiên bản đặc biệt với số xe sản xuất giới hạn, Rolls-Royce Wraith Eagle VIII không thể thiếu đi các chi tiết đặc trưng. Bên trong khoang cabin, khu vực táp-lô được ốp gỗ bạch đàn, bên trong trang trí các vân hoạ tiết bằng vàng với hình hoạ trái đất nhìn từ không gian, bảng đồng với trích dẫn của Winston Churchill hay ký tự "RR" khâu chỉ màu đồng trên tựa đầu ghế.

Tông màu nội thất của Rolls-Royce Wraith Eagle VIII được lựa chọn 3 gam màu trắng/đen/vàng. Riêng khu vực "Bầu trời sao" thường thấy, Rolls-Royce Wraith Eagle VIII được trang bị tới 1.183 bóng đèn LED, sắp xếp mô phỏng các chòm sao theo trí nhớ của phi công vào ngày 15/6/1919 ở vị trí 50"07 độ vĩ Bắc, 31 độ kinh Tây.

Về truyền động, Rolls-Royce Wraith Eagle VIII sử dụng động cơ W12 tăng áp kép 6.6l, sản sinh công suất 624 mã lực và 800 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó là trang bị hộp số tự động 8 cấp của ZF và thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 4,4 giây.

Một số hình ảnh chi tiết của mẫu Rolls-Royce Wraith Eagle VIII:

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe