"Mục sở thị" chiếc Kia Stinger mui trần có 1-0-2 duy nhất trên thế giới

14:43 | 18/03/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Chiếc Stinger mui trần độ của đại lý Kia City nhất định sẽ khiến nhiều người ước rằng Kia có sản xuất bản mui trần thật cho mẫu xe này.

Hiện tại, nhiều người cho rằng Kia đang thiếu một mẫu xe thật sự truyền cảm hứng trong dòng sản phẩm của mình, cho dù đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng đối với một công ty đang làm rất tốt về doanh số của những chiếc SUV. Thế nhưng, đúng thật là hãng xe Hàn Quốc không có lấy một mẫu coupe bảnh bao, một chiếc mui trần sang chảnh, hoặc một mẫu xe thể thao cực chất nào cả. Và một đại lý của Kia tại Mỹ đã "thay mặt" hãng làm điều đó.

Tất nhiên, Kia chắc sẽ không bao giờ chế tạo một chiếc xe như thế, nhưng City Kia ở Orlando, Florida, Mỹ, đã quyết định tự tay làm nên một chiếc và cắt phăng phần nóc của một chiếc Stinger thông thường. Chiếc xe mui trần độc nhất vô nhị đã được ra mắt công chúng vào cuối tuần qua trong một video được đăng tải lên trang Instagram và Facebook của đại lý, và nó có thể được coi là một thành công.

Kết quả từ quá trình chuyển đổi là một chiếc Kia mui trần đẹp đến bất ngờ, một phần nhờ sự thực sedan Stinger vốn có thiết kế đẹp. Các cánh cửa phía sau đã được giữ lại, khiến nó trở thành một trong những chiếc mui trần 4 cửa hiếm có.

Đối với đội ngũ chế tạo, cửa sổ là một trong những chướng ngại lớn nhất cần chinh phục trong quá trình làm nên chiếc mui trần, cùng với phần cốp sau ngắn khiến khó xếp gọn phần nóc. Đội ngũ chế tạo đã làm ra một phần mui gấp ba lần để có thể xếp gọn phần nóc dài một cách hiệu quả.

Các chi tiết sửa đổi khác bao gồm ăng-ten được đặt lại vị trí, đầu ống xả hình vuông, bộ la-zăng rèn, và nắp capô bằng sợi carbon. Các nâng cấp máy móc bao gồm ống xả hiệu suất cao và catback. City Kia cũng đặt mục tiêu độ động cơ V6 để sản sinh khoảng 500 mã lực, đồng thời đề cập tới nhiều trang bị bổ sung bù đắp cho phần nóc mất đi nhưng không rõ cụ thể là gì.

Dù sao đi nữa, dự án đầy tham vọng này chắc sẽ khiến nhiều người thực lòng mong muốn Kia mở rộng dòng sản phẩm Stinger và cho ra đời một chiếc mui trần chính hãng trong tương lai.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa:

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe