Mazda CX-3 và CX-30 sắp về Việt Nam để cạnh trang Kona và Seltos?

10:42 | 13/05/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Với sự phát triển ngày một nhanh chóng của phân khúc CUV cỡ B, chắc chắn Mazda không thể ngồi yên khi chưa có một sản phẩm nào đại diện cho hãng trong phân khúc này.

Theo một số thông tin, THACO Mazda đang chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt bộ đôi Mazda CX-3 và Mazda CX-30 tại thị trường Việt Nam. Ngay từ thời điểm này, một số đại lý của Mazda đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt trước của khách cho 2 mẫu xe này nhưng giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện nay, danh mục sản phẩm của Mazda tại Việt Nam khá đa dạng với những mẫu xe bao gồm Mazda 2 ở phân khúc Sedan/Hatchback cỡ B, Mazda 3 ở phân khúc Sedan/Hatchback cỡ C, Mazda 6 ở phân khúc Sedan cỡ D, Mazda CX-5 ở phân khúc CUV 5 chỗ cỡ C và Mazda CX-8 ở phân khúc SUV 7 chỗ.

Mazda CX-30
Mazda CX-30
Mazda CX-3
Mazda CX-3

Có thể dễ dàng nhận ra, thương hiệu xe hơi Nhật Bản này vẫn chưa có một sản phẩm nào nằm trong nhóm CUV cỡ B, "mảnh đất" vốn đang rất phát triển tại Việt Nam.

Chính vì vậy, việc bổ sung bộ đôi CX-3 và CX-30 vào danh mục sản phẩm của mình sẽ giúp Mazda dành được thêm thị phần trong nhóm CUV cỡ B và hoàn thiện line-up sản phẩm của hãng tại thị trường Việt.

Mazda CX-30
Mazda CX-30
Mazda CX-3
Mazda CX-3

Trên thực tế, việc THACO Mazda cùng lúc ra mắt tới 2 mẫu xe CUV là Mazda CX-3 và Mazda CX-30 tương tự như việc THACO KIA cũng chuẩn bị trình làng mẫu Sonet 2021, bên cạnh "đàn anh" Seltos.

Cả hai mẫu xe CX-3 và CX-30 gần như đều nằm chung trong nhóm CUV cỡ B nhưng xét về không gian, CX-30 có lợi thế hơn khi được đặt giữa CX-3 và CX-5.

Mazda CX-30
Mazda CX-30
Mazda CX-3
Mazda CX-3

Ở thời điểm này, chưa rõ bộ đôi CX-3 và CX-30 sẽ được phân phối tới tay người dùng trong nước theo dạng lắp ráp hay nhập khẩu.

Theo đánh giá, dù đa số các mẫu xe của Mazda hiện nay đều được lắp ráp tại nhà máy của THACO ở Quảng Nam nhưng cũng không thể loại trừ khả năng bộ đôi này sẽ được bán ra theo dạng nhập khẩu, tương tự trường hợp của Mazda2.

Tương tự Kia Sonet 2021 và Kia Seltos, Mazda CX-3 và CX-30 dù nằm chung phân khúc CUV cỡ B nhưng sẽ có sự chênh lệch về kích thước và định vị sản phẩm

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: mazda cx-3, mazda cx-30

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe