Hyundai Thành Công tặng 10 xe Solati bản cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu

15:30 | 08/09/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Tổng cộng 10 chiếc Hyundai Solati cứu thương được TC Motor trao tặng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phục vụ cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

Hôm nay (8/9), Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức trao tặng 10 chiếc xe Hyundai Solati cứu thương tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là hoạt động với mục đích tăng cường nguồn vật lực phòng chống đại dịch Covid-19 cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch trên toàn quốc.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Còn tại Việt Nam, kể từ khi làn sóng Covid-19 thứ tư bùng phát vào cuối tháng 4/2021 đến nay đã và đang để lại hậu quả nặng nề, rất nhiều địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 và 16 tăng cường.

Trong đó, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, số ca lây nhiễm tăng mạnh, gây nên áp lực khổng lồ cho hệ thống y tế. Thiết bị y tế không đủ đáp ứng hết nhu cầu, từ khẩu trang, áo bảo hộ, máy thở cho đến xe cứu thương...

Để tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã quyết định trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở y tế thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tổng giá trị là 10,8 tỷ đồng.

Xe được phát triển dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, phiên bản cứu thương loại bỏ các hàng ghế sau để thay bằng các trang thiết bị y tế.

Mẫu xe cứu thương này có các thiết bị chuyên dụng như bình oxi dung tích 8L, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên...

Xe cũng có cáng vận chuyển và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác.

Về vận hành, xe sử dụng động cơ Diesel 2.5L CRDi, sản sinh công suất 170 mã lực tại và momen xoắn cực đại là 422Nm. Hệ dẫn động cầu sau, hộp số sàn Dymos 6 cấp.

Theo Hyundai, xe được trang bị bộ khung siêu cứng, làm bằng hợp kim cao cấp, thiết kế theo cấu trúc vòng quay kín, tăng độ vững chắc, ổn định và an toàn. Cùng với các công nghệ an toàn khác được trang bị, mẫu xe đảm bảo cho nhiều công năng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe