VinFast tiếp tục thông báo trì hoãn giao VF8 đến cuối tháng 2/2023

13:54 | 06/02/2023 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Mỹ - Thời gian trì hoãn VF8 kéo dài đến nửa cuối tháng 2/2023, sau khi nhà sản xuất VinFast hoàn tất việc cập nhật phần mềm mới nhất cho xe.

Mặc dù mục tiêu giao hàng ban đầu là vào tháng 12/2022 nhưng VinFast mới đây vừa thông báo một tuyên bố: "Mẫu xe đang được cập nhật phần mềm mới nhất. Chúng tôi dự kiến sẽ bàn giao những chiếc VinFast VF8 đầu tiên cho khách hàng vào nửa cuối tháng 2."

Sau màn ra mắt hoành tráng tại LA Auto Show 2021 và xuất xưởng chiếc xe điện đầu tiên được bán tại Việt Nam, VinFast đặt mục tiêu phát triển và đưa thương hiệu Việt ra thị trường nước ngoài.

 
 

Tháng 11/2022, VinFast đã xuất khẩu lô hàng 999 mẫu VF8 đầu tiên sang Mỹ. Ngay sau đó, nhà sản xuất xe điện Việt Nam cũng đã nộp các thủ tục giấy tờ cần thiết để tổ chức IPO và ra mắt công chúng trên thị trường Mỹ.

VinFast đang lên kế hoạch phát triển thương hiệu và cạnh tranh trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng của Mỹ.

 
 

Tuy nhiên, việc Tesla giảm giá mạnh các mẫu xe bán chạy của thương hiệu như Model 3 đã gây chấn động thị trường.

Một số nhà phân tích đã dự đoán sẽ có sự cạnh tranh về giá bán xe điện khi các nhà sản xuất lớn như Ford cũng giảm giá Mach-E để thêm sức hút.

VinFast cũng không nằm ngoài cuộc chiến này. Tuần trước, nhà sản xuất xe điện Việt Nam vừa đưa ra chương trình khuyến mãi giá đặc biệt cho những khách hàng đầu tiên nhận xe tại Mỹ.

 
 

VinFast VF8 City Edition Eco hiện đang có giá khởi điểm 49.000 đô la, phiên bản Plus có giá 56.000 đô la.

Tại thời điểm này, người mua cũng sẽ đủ điều kiện nhận thêm ưu đãi giảm giá trực tiếp 3.000 USD. Phiên bản Eco cũng được nâng cấp phạm vi ước tính lên 207 dặm (~ 333 km) so với 179 dặm như trước đây.

 
 

VinFast cho biết thêm, lô xe điện thứ 2 của VinFast sẽ được xuất xưởng vào quý 2 năm 2023. Tuy nhiên, số lượng của lô hàng vẫn chưa được tiết lộ.

Cách đây không lâu, VinFast cũng thông báo trì hoãn việc giao xe điện cho khách hàng tại Mỹ trong tháng 12 do trùng thời gian vào các kỳ nghỉ lễ.

 
 

Không chỉ có VinFast, gần như mọi nhà sản xuất ô tô trên Thế Giới tại thời điểm này đang theo đuổi thị phần xe điện. Bởi đây đang là nơi mà ngành công nghiệp ô tô đang hướng tới.

Phải nói rằng, các công ty mới như VinFast đang nhanh chóng cố gắng thích nghi với sự thay đổi của môi trường. Bởi VinFast đã từng chia sẻ: Ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất.

Việc trì hoãn có thể nhằm đảm bảo rằng lô xe điện đầu tiên của công ty đạt tiêu chuẩn và khách hàng hài lòng với mẫu xe của VinFast.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: Vinfast, VF8

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe