VinFast dự kiến cho ra mắt xe bus điện tại Mỹ hoặc châu Âu trong tương lai gần

10:14 | 05/04/2022 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Kể từ năm 2023, VinFast sẽ cho ra mắt VF6, VF7, 2 mẫu ô tô điện khác, 1 mẫu xe máy điện và 1 mẫu xe bus điện ở Mỹ hoặc châu Âu.

Theo số liệu mà VinFast tìm hiểu, số lượng người sở hữu xe trong nước còn thấp. Vì vậy, trong tương lai gần tốc độ tăng trưởng ngành ô tô dịch vụ sẽ còn tăng lên một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, VinFast dự kiến quy mô thị trường xe điện tại Bắc Mỹ vào năm 2026 sẽ tăng khoảng 3 lần so với hiện tại, tại Châu Âu tăng 2 lần. Điều này tạo điều kiện để VinFast có đà mở rộng quy mô thị trường tại những quốc gia ở đây.

Tổng quy mô các thị trường tiềm năng của VinFast khoảng 29.5 triệu xe với giá trị lên tới 1.073 tỷ USD.

Trong năm 2022, VinFast lên kế hoạch nâng cấp hiệu suất cũng như dung lượng pin của các mẫu xe máy điện và ra mắt thêm 3 mẫu xe điện trên khắp Việt Nam, Hoa Kỳ và châu Âu. Dự kiến VinFast sẽ lắp đặt khoảng 150.000 điểm sạc pin xe điện trên toàn quốc.

Ngoài ra, VinFats mở rộng thêm hệ thống showroom ở thị trường trong nước và quốc tế, tập trung vào chiến lược O2O (online & offline) như tư vấn trực tuyến, lái thử tại nhà và giao hàng tận nhà nhắm tối ưu hóa chi phí.

Năm 2022 sẽ là bước ngoặt đối với VinFast kể cả ở thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Ngoại trừ 3 mẫu xe ô tô điện VF8, VF9, VF5, VinFast sẽ cho ra mắt thêm 1 mẫu xe máy điện. Kể từ năm 2023, VinFast sẽ cho ra mắt VF6, VF7 và 2 mẫu ô tô điện khác, 1 mẫu xe máy điện và 1 mẫu xe bus điện sẽ ra mắt ở Mỹ hoặc châu Âu.

Trong năm vừa qua, tuy chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh mà nhiều showroom của VinFast phải đóng cửa một thời gian dài, việc khai trương các showroom mới cũng bị trì hoàn. Nhưng chính điều này giúp VinFast nỗ lực hơn mà doanh số bán hàng xe máy điện tăng 27% và mẫu xe khác tăng 20% trong năm 2021.

Hiện tại, VinFast vẫn đang có dấu hiệu phát triển đi lên và tiến xa hơn trong tương lai, không chỉ ở trong nước mà còn vươn xa hơn thị trường quốc tế.

Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn - Link gốc

Từ khóa: Vinfast

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe