Hé lộ 8 cái tên xe VinFast mới, thêm nhiều "bom tấn" và xuất khẩu sang Mỹ

08:00 | 01/03/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
8 cái tên xe VinFast mới vừa được hé lộ đồng thời đã được đăng ký bản quyền tại Việt Nam và Mỹ trước đó, hứa hẹn sẽ là những mẫu xe gây "sốt" trong năm 2021.

Mới đây, VinFast đã đăng ký một loạt nhãn hiệu mới mà theo cách đặt tên thì đây nhiều khả năng sẽ là tên của các dòng ô tô. Trong những cái tên mới xuất hiện có Lux và Premium. 

Nếu đối chiếu theo các thông tin mà VinFast đã từng công bố trước đây, Premium (còn gọi là Pre) là dòng xe được định vị thấp hơn so với Lux. Những nhãn hiệu này được đăng ký sau VinFast President và Greenbus - dòng SUV hạng sang cỡ lớn và xe buýt điện vừa ra mắt cách đây không lâu. 

Có tất cả 8 cái tên mới bao gồm: VinFast Lux S, eLux S, Lux V, eLux V, Premium S, ePremium S, Premium V và ePremium V.

Căn cứ vào cách đặt tên này, có thể dự đoán có tổng cộng có 4 mẫu xe đó là Lux S, Lux V, Premium S, Premium V vói 2 tùy chọn động cơ đốt trong và đọng cơ điện (có tiền tố "e" ở tên gọi). 

8 cái tên xe VinFast mới được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam
8 cái tên xe VinFast mới được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

Điều gây bất ngờ với nhiều người đó là không chỉ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, 8 cái tên này còn được đăng ký tại Mỹ. Tra cứu thông tin tại Cục sáng chế và bảo vệ thương hiệu Hoa Kỳ, VinFast cũng mới đăng ký 8 cái tên y hệt tại đây. 

Do vậy, đây sẽ là những mẫu xe được xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau khi được sản xuất và kiểm định chất lượng tại Việt Nam. 

8 cái tên xe VinFast mới cũng đã được đăng ký tại Cục sáng chế và bảo vệ thương hiệu Hoa Kỳ
8 cái tên xe VinFast mới cũng đã được đăng ký tại Cục sáng chế và bảo vệ thương hiệu Hoa Kỳ

Trước đó vào đầu năm 2019, VinFast đã từng tổ chức bình chọn thiết kế cho dòng xe Premium và công bố 7 mẫu được bình chọn nhiều nhất. Hầu hết những mẫu này đều nằm ở đa dạng các phân khúc như hatchback hạng A, SUV/Crossover hạng B, C, D, sedan hạng C, D. 

Cũng mới đây, VinFast đã đăng ký sở hữu công nghiệp hơn chục mẫu thiết kế của các mẫu xe thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Hai trong số đó được dự đoán nhiều khả năng là thiết kế của mẫu SUV chạy điện mới từng được thử nghiệm tại Việt Nam. 

Mẫu xe này nhiều khả năng cũng sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Như vậy trong năm 2021, dự kiến sẽ là năm VinFast tung ra thị trường những "siêu phẩm" mới thực sự ấn tượng và bứt phá.

Bởi trong tháng 11 vừa qua, một bản tài liệu được cho là rò rỉ từ VinFast cho thấy kế hoạch ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc các phân khúc C, D và E, đặc biệt có cả xe điện và xe động cơ đốt trong từ năm 2021. 

Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn - Link gốc

Từ khóa: Vinfast, xe VinFast mới

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe