VinFast phát triển hệ thống công nghệ thông minh cho xe buýt điện

08:00 | 01/03/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Sắp tới, người dân Việt sẽ được trải nghiệm những chuyến xe buýt điện VinBus với nhiều trang bị công nghệ hiện đại như camera AI giám sát hành vi lái xe, wifi cho hành khách,...

Vào ngày 9/12/2020, VinBus và Advantech VN ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược phát triển hệ thống quản lý điều hành xe buýt thông minh.

Với việc tích hợp các giải pháp IoT, VinBus sẽ là xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam được trang bị công nghệ hiện đại nhằm nâng cao sự an toàn và cung cấp dịch vụ hiện đại cho khách hàng. 

VinBus sẽ là xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam được trang bị công nghệ hiện đại
VinBus sẽ là xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam được trang bị công nghệ hiện đại

Cũng theo thỏa thuận hợp tác này, VinBus và Advantech VN sẽ cùng nghiên cứu, hợp tác kinh doanh và hỗ trợ nhau nền tảng công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật. 

Theo đó, các giải pháp được tập trung phát triển đó là camera AI giám sát hành vi lái xe, wifi cho hành khách, thiết bị giám sát hành trình, giám sát an ninh trong xe, phần mềm quản lý thông tin đội xe,....

Cụ thể, hệ thống giám sát thông minh trên xe sẽ lập tức cảnh báo trong trường hợp tài xế mất tập trung, buồn ngủ hay mệt mỏi,....Đồng thời, thái độ phục vụ, tốc độ và lịch trình di chuyển cũng được kiểm soát tối đa nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ ở mức tốt nhất. 

Có thể nói rằng, việc VinBus nỗ lực tích hợp các giải pháp IoT hiện đại trên tất cả các xe buýt điện sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới, thân thiện và thoải mái cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, nó còn góp phần thay đổi đáng kể quan niệm cũ về các phương tiện vận tải hành khách công cộng hiện nay, đặc biệt là xe buýt. 

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe