VinFast Lux A2.0 được Đại sự quán Áo chọn làm xe ngoại giao

08:00 | 01/03/2021 -
VinFast Lux A2.0 phiên bản cao cấp được Đại sứ quán Áo dùng làm xe ngoại giao gây chú ý cho nhiều người dân Hà Nội khi lưu thông trên phố Quang Trung mới đây.

Theo như thường lệ từ trước đến nay, các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam sẽ chọn phương án tối ưu đó là nhập khẩu xe ô tô từ nước ngoài để phục vụ cho công tác đối ngoại ở nước sở tại.

Tuy nhiên mới đây, rất nhiều người dân ở phố Quang Trung, Hà Nội đã thường xuyên bắt gặp một chiếc VinFast Lux A2.0 màu xám phiên bản cao cấp gắn biển ngoại giao xuất hiện gần đó.

Qua tìm hiểu, nhiều người biết được rằng đây là xe công vụ của Đại sứ quán Áo tại Việt Nam. 

VinFast-Lux-A2.0-duoc-dai-su-quan-ao-dung-lam-xe-ngoai-giao-1

Thực tế, do tính chất và đặc thù công việc, hầu hết các văn phòng Đại sứ quán, Lãnh sự quán nói chung đều rất chú trọng đến tiêu chuẩn an toàn cũng như khả năng vận hành khi chọn mua xe ô tô.

Do vậy, các dòng xe nhập khẩu từ nước ngoài luôn được coi là lựa chọn hoàn hảo nhất, đặc biệt là các phiên bản được thiết kế dành riêng cho các cơ quan ngoại giao. 

Những tiêu chí khắt khe và chuẩn mực như vậy khiến không ít người thắc mắc tại sao VinFast Lux A2.0 lại được Đại sứ quán Áo chọn làm xe ngoại giao tại Việt Nam.

Lý giải đơn giản là vì mẫu xe Việt này hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhất những tiêu chuẩn an toàn cũng như khả năng vận hành mà cơ quan này yêu cầu. 

VinFast-Lux-A2.0-2020

Không những thế, việc Đại sứ quán Áo lựa chọn VinFast Lux A2.0 làm xe ngoại giao cũng khiến các cơ quan ngoại giao bất ngờ.

Bởi trên thực tế, Đại sứ quán có thể nhập khẩu xe từ nước ngoài với giá "gốc" do được hưởng các chính sách ưu đãi thuế của Chính phủ. 

Cụ thể, các cơ quan đại diện ngoại giao có trụ sở tại Việt Nam sẽ được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập.

Đồng thời, các cơ quan này còn được tạm nhập khẩu, miễn thuế nhập khẩu và không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng xe ô tô, xe gắn máy. 

Nhờ những ưu đãi đặc biệt này, cơ quan ngoại giao có thể mua xe từ nước ngoài với chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc xe nhập khẩu ngay tại Việt Nam. 

Hầu hết các Đại sứ quán của quốc gia đến từ châu Âu đều lựa chọn những dòng xe sang như Mercedes-Benz, Audi, BMW hay cao cấp hơn nữa là Jagua, Land Rover,...

Do vậy, việc Đại sứ quán Áo chọn VinFast Lux A2.0 2020 làm xe ngoại giao khiến người dân Việt càng thêm tự hào về dòng xe mang thương hiệu Việt này. 

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc