Hàn Quốc triển khai sạc không dây cho xe ô tô điện

Hàn Quốc triển khai sạc không dây cho xe ô tô điện

10:42 | 12/11/2022 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Từ tháng 12/2022, hệ thống sạc không dây cho xe ô tô điện sẽ được triển khai tại Hàn Quốc nhằm khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện xanh.

Mới đây, Bộ Khoa học - Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) Hàn Quốc đã lên tiếng về chương trình triển khai hệ thống sạc không dây. Đây là một trong những dự án quan trọng được chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy nhất hiện nay nhằm khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện "không" phát thải carbon.

16

Trong báo cáo trình bày tại cuộc họp chính phủ về cải cách quy định do Thủ tướng chủ trì, Bộ Khoa học và ICT cho biết sẽ sửa đổi các quy định liên quan nhằm phân bổ băng tần cho sạc xe điện không dây.

21

Nếu hệ thống sạc không dây được triển khai, chủ phương tiện muốn sạc cho xe chỉ cần đỗ xe tại nơi đã quy định. Không cần dây cáp cồng kềnh, chỉ cần đậu xe vào đúng vị trí có bộ sạc, năng lượng sẽ được tích vào pin.

18

Về cơ bản, sạc không dây dành cho xe ô tô điện cũng hoạt động theo nguyên lý như những bộ sạc cho điện thoại với quy mô lớn.

19

Bên cạnh đó, Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc sẽ chú trọng mở rộng phạm vi sử dụng các thiết bị di động dựa trên công nghệ băng thông siêu rộng. Khi tương tác với các thiết bị kết nối Internet, công nghệ này sẽ hữu ích hơn đối với người dùng khi hỗ trợ người dùng mở cửa xe mà không cần rút điện thoại ra khỏi túi.

20

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đang cấm các doanh nghiệp sử dụng công nghệ UWB ở tần số trên 500 MHz. Nhưng từ tháng 12 tới, giới hạn tần số sẽ được dỡ bỏ đối với các thiết bị thông minh mà chức năng UWB ngừng hoạt động khi đi vào vùng nhiễu tần số vô tuyến.

Theo ArtTimes - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất