Toyota Land Cruiser chạy điện có thể di chuyển tới 1.000 km mỗi lần sạc?

09:42 | 05/02/2024 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Một số nguồn tin cho rằng Toyota Land Crusier chạy điện có thể sẽ được ra mắt vào năm 2026 như để kỷ niệm 75 năm ra mắt dòng SUV 'ăn khách' của hãng xe Nhật Bản.

Theo thông tin từ trang Carscoops, Toyota đang có kế hoạch mở rộng dòng xe Land Cruiser và coi nó như một thương hiệu riêng, nhờ sự bổ sung của hai mẫu xe điện mới sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Như thông tin hãng chia sẻ trước đây, hai mẫu xe mới này sẽ được phát triển dựa trên 2 concept đã được công bố trước đó. Trong đó có một mẫu SUV cỡ nhỏ hướng tới khách hàng trẻ và một chiếc SUV cỡ lớn dành cho những người ưa thích sự sang trọng.

Toyota Land Cruiser XE

Dựa trên Land Cruiser SE trình làng vào năm 2023, dự kiến ​​phiên bản XE chạy điện sẽ lớn hơn và tập trung hơn vào sự thoải mái so với dòng Land Cruiser J250 (Prado) sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ.

Nó cũng sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến, như các viên pin hình lăng trụ của Toyota, hứa hẹn đem lại mức chi phí sản xuất thấp hơn và mật độ năng lượng cao hơn so với công nghệ pin hiện tại.

Sự kết hợp giữa công nghệ và sự sang trọng của mẫu xe này nhiều khả năng khiến nó trở thành một sản phẩm lý tưởng để ra mắt vào dịp kỷ niệm 75 năm của dòng xe Land Cruiser vào năm 2026, theo báo cáo của tờ Autocar.

Hai năm sau đó, hãng có thể sẽ giới thiệu một loại pin hiệu suất cao hơn, có thể đẩy phạm vi hoạt động lên đến 621 dặm (tương đương 1.000 km) cho mỗi lần sạc đầy.

Mặc dù nó sẽ không tập trung vào khả năng off-road như dòng Land Cruiser Prado J250, nhưng Toyota đảm bảo rằng Land Cruiser XE sẽ cung cấp " khả năng xử lý cao " khi đi trên những cung đường phức tạp. Lượng mô-men xoắn lớn từ động cơ điện sẽ giúp nó có khả năng vượt qua những chướng ngại vật mà nó gặp phải.

Toyota Compact Cruiser EV

Trong khi đó, chưa có thông tin về thời điểm ra mắt của mẫu xe cỡ nhỏ, mặc dù nó đã được giới thiệu vào năm 2021 thông qua concept Compact Cruiser EV. Dự kiến phương tiện sẽ có kích thước tương tự như bZ4X, nhưng tập trung hơn vào yếu tố thời trang và tiện ích.

Điều này có nghĩa là nó có thể cạnh tranh với các mẫu xe như Land Rover Defender cỡ nhỏ và Mercedes G-Class mini.

Tương tự như bZ4X, mẫu SUV này dự kiến ​​sẽ dựa trên kiến trúc E-TNGA. Hiện tại, nền tảng này có công suất lên đến 214 mã lực (160 kW) và mang một viên pin 71,4 kWh với phạm vi 417 km.

Cũng theo thông tin từ Carscoops, các báo cáo trước đây từ Nhật Bản đã chỉ ra rằng, bên cạnh phiên bản thuần điện, Compact Cruiser EV còn có thể có phiên bản động cơ đốt trong và hybrid.

Mục tiêu chính là Toyota muốn mở rộng dải sản phẩm Land Cruiser với giá bán phải chăng hơn và " trong tầm tay của nhiều người dùng trên thế giới ", theo lời Giám đốc thương hiệu Toyota.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: toyota land cruiser, SUV

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe