Lamborghini lập kỷ lục thế giới với dàn "siêu phẩm" lớn nhất từ trước đến nay

10:09 | 04/03/2023 - Quang Anh
Theo dõi Auto5 trên
Để kỷ niệm 60 năm thành lập, thương hiệu Lamborghini đã "đổ bộ" vào Nhật Bàn với dàn siêu xe không thể chất lượng hơn, thu hút mọi ánh nhìn của người dân địa phương.

60 năm về trước, Lamborghini đã đổ bộ vào "vũ trụ" xe hơi thế giới với một loạt những siêu phẩm, khẳng định giá trị thương hiệu và đặc biệt là điều đó vẫn được duy trì cho tới tận bây giờ.

 
 

Để kỷ niệm 60 năm thành lập, thương hiệu siêu xe nổi tiếng của Ý đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành xe Lamborghini lớn nhất từ trước tới nay tại Nhật Bản. Địa điểm sẽ là đường đua Suzuka, tổ chức vào ngày 23/2 vừa qua. Tuy nhiên những bức chính thức về sự kiện này phải đến ngày 1/3 mới được công bố.

 
 

Theo thông tin từ Autoevolution, có tới 251 chiếc siêu xe của Lamborghi tham gia cuộc diễu hành lần này và được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là "Cuộc diễu hành xe Lamborghini lớn nhất từ trước tới nay".

Những gì tinh túy nhất của hãng siêu xe Ý cũng đã xuất hiện tại cuộc diễu hành lần này. Lamborghini đã bày tỏ lòng kính trọng với chiếc 350 GT nguyên thủy, chiếc Islero kế tục nhuần nhuyễn và chiếc Countach hoàn hảo. Cả ba đều được bộ phận Polo Storico của nhà sản xuất phục hồi ở trạng thái hoàn hảo.

 
 

Nhật Bản cũng là thị trường rất yêu thích những chiếc siêu xe của thương hiệu Ý. Điều này đã góp phần tạo nên những kiệt tác đương đại: Bộ bài ma thuật Time Gazer (quen thuộc với Việt Nam thông qua manga Yu-Gi-Oh!) và Huracan STO Time Chaser_111100 lấy cảm hứng từ đó.

Cả hai đều là sáng tạo của IKEUCHI và chắc chắn không thể vắng mặt trong buổi họp mặt quan trọng.

 
 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong danh sách ưu tiên của Lamborghini, bữa tiệc siêu xe được coi là buổi ra mắt chính thức của Huracan Sterrato tại thị trường Nhật Bản.

Nhiều người đã biết đến cuộc tranh chấp giữa Ferruccio Lamborghini và Ferrari. Nhưng hẳn ít người không biết rõ cụ thể hai bên đã chính thức “không đội trời chung” như thế nào. Chính lời phàn nàn “bộ ly hợp của anh còn tệ hơn cả máy kéo của tôi” đã đánh vào niềm kiêu hãnh của người sáng lập Ferrari.

 
 

Nhưng Ferruccio Lamborghini có lý do để nói vậy. Khi “anh nông dân” lắp động cơ V12 vào bên trong một lớp vỏ đẹp, cả thế giới đã sửng sốt và ông đã chứng minh được lời tuyên bố tưởng như “khoác lác”.

Và điều còn ít được biết đến hơn cả là logo con bò tót của Lamborghini. Nhiều người cho rằng biểu tượng con bò tót lấy từ cung hoàng đạo của Ferruccio, hoặc niềm đam mê xem các trận đấu bò tót của ông.

 
 

Nhưng theo Autoevolution, lý do thực tế “đen tối” hơn nhiều. Khi những trận đấu còn diễn ra theo cách truyền thống, lượng ngựa trở thành nạn nhân của những cú húc tàn bạo của những con bò đực lớn hơn nhiều so với số lượng những con bò bị đánh bại.

Một số hình ảnh khác về "Cuộc diễu hành xe Lamborghini lớn nhất thế giới":

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tham khảo: AutoEvolution Ảnh: Lamborghini

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: Lamborghini, siêu xe

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe