VIDEO: KIA EV9 "nhá hàng" với bộ đèn LED cực ngầu, xứng danh xe điện đầu bảng

15:23 | 02/03/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Đây là có thể là một trong những thiết kế táo bạo nhất để đưa chiếc SUV điện đầu bảng của thương hiệu xe Hàn Quốc - KIA EV6 vào sản xuất.

Có vẻ như thiết kế cuối cùng của mẫu xe điện KIA EV9 đã được "chốt" và gần như không thay đổi mấy so với nguyên mẫu được công bố trước đây. Trước khi chính thức giới hiệu mẫu SUV điện đầu bảng của mình vào cuối tháng này, thương hiệu KIA đã đăng tải một video ngắn hé lộ về thiết kế phần đầu, hông và đuôi xe.

KIA EV9 được coi là "lá cờ đầu" của hãng xe Hàn Quốc trên mọi mặt trận. Nó không chỉ thể hiện cam kết về kế hoạch điện khí hóa dàn xe của KIA mà còn là chiếc SUV lớn nhất, sở hữu thiết kế táo bạo nhất của hãng từ trước cho đến nay.

kia-ev9-2024-1024x576-1677745163.jpg

Xe được phát triển dựa trên phiên bản mở rộng của nền tảng chuyên dụng cho xe điện E-GMP của công ty mẹ Hyundai. Mức giá khởi điểm dự kiến từ 56.000 USD (1,328 tỷ VND) cho bản công suất 200 mã lực và cao nhất 73.000 USD (1,73 tỷ VND) cho phiên bản công suất 400 mã lực.

2025-kia-ev9-111-1677745176.jpg

Trong đoạn video giới thiêu vừa được công bố, có thể thấy rõ hệ thống chiếu sáng phía đầu xe hoạt động ra sao. Tương tự nguyên mẫu của nó, chiếc SUV cỡ lớn có đèn chạy bản ngày chủ yếu nằm dọc hình chữ "L" kết hợp với một số đèn LED nhỏ hơn và tối dần về giữa của lưới tản nhiệt "pha ke"

Ở phía sau, đoạn video đã thoáng cho thấy thiết kế cụm đèn hậu LED. Tương tự đầu xe, nó sẽ được tạo thành từ hệ thống chiếu sáng dọc với một thanh ngang nhỏ ở cửa hậu.

Đáng chú ý, các phần thông gió gắn trên mui xe từ nguyên mẫu đã được loại bỏ. Phần mái phía sau cũng không còn là một thanh phẳng dài.

 
 

Nói một cách đơn giản, chiếc xe được hé lộ trong đoạn video trông giống như một chiếc KIA EV9 không ngụy trang đã được rò rỉ trên mạng xã hội bấy lâu nay.

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: kia ev9, xe điện, SUV

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe