Hyundai Creta 2024 chốt lịch ra mắt, bổ sung nhiều nâng cấp đấu KIA Seltos

15:37 | 19/12/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Phiên bản nâng cấp giữa dòng đời của Hyundai Creta dành cho thị trường Ấn Độ sẽ chính thức được ra mắt vào giữa tháng 1/2024.

Khác với thị trường Đông Nam Á khi phiên bản nâng cấp của Hyundai Creta ra mắt vào cuối năm 2021, xe bán tại thị trường Ấn Độ vẫn thuộc phiên bản cũ ra mắt vào năm 2020.

Trải qua 3 năm có mặt trên thị trường, đã đến lúc mẫu SUV cỡ B của Hyundai nhận được một bản nâng cấp tại Ấn Độ. Thật vậy, Hyundai Creta 2024 sẽ chính thức ra mắt thị trường này vào ngày 16/1 tới đây.

Qua một số hình ảnh xe chạy thử rò rỉ cách đây không lâu, có thể thấy Hyundai Creta 2024 có thiết kế khác với xe đang bán tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, xe vẫn sẽ được áp dụng ngôn ngữ thiết kế chung của hãng nhằm tạo ra sự đồng bộ giữa các dòng sản phẩm của hãng xe Hàn Quốc.

Được biết, Hyundai Creta 2024 dành cho Ấn Độ sẽ được bổ sung cản trước/cản sau mới và cửa cốp cải tiến. Bên cạnh đó là dải đèn LED định vị ban ngày mới, có vẻ sẽ kéo dài xuống cản trước giống Hyundai Palisade.

Ngoài ra, xe còn được trang bị cụm đèn pha nằm dọc tách rời với dải đèn LED định vị ban ngày. Bên trong đèn pha là những bóng LED hình vuông như viên đá mới. Nằm giữa cụm đèn pha là lưới tản nhiệt nâng cấp với mắt lưới hình học mạ crôm.

Không có gì ngạc nhiên khi khu vực bên sườn của Hyundai Creta 2024 giữ nguyên như cũ, trừ vành la-zăng. Xe chạy thử trên đường phố được trang bị vành la-zăng 18 inch lớn hơn trước, tăng tính thẩm mỹ cho mẫu SUV cỡ B này. Trong khi đó, đèn hậu LED của xe được thiết kế hình chữ nhật, gợi liên tưởng đến Hyundai Venue.

Không chỉ thiết kế mà trang bị của Hyundai Creta 2024 dự kiến cũng sẽ thay đổi đáng kể. Theo một số nguồn tin, mẫu SUV cỡ B này ở thị trường Ấn Độ sẽ có thêm camera 360 độ và những tính năng an toàn chủ động ADAS tương tự đối thủ cùng tập đoàn KIA Seltos.

Không gian nội thất bên trong Hyundai Creta 2024 có thể sẽ chỉ được cải tiến nhẹ bằng chất liệu và màu sắc mới. Màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch nhiều khả năng sẽ được giữ lại trên phiên bản nâng cấp. Hàng ghế sau sẽ có 2 cổng USB Type C nằm bên dưới cửa gió điều hòa.

Điểm nhấn tiếp theo của Hyundai Creta 2024 tại Ấn Độ nằm ở động cơ. Theo đó, mẫu SUV cỡ B này sẽ có thêm tùy chọn động cơ mới là máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L dùng chung với Hyundai Accent, KIA Seltos và KIA Carens. Động cơ này cho công suất tối đa 160 mã lực, đi kèm với hộp số sàn hoặc hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

2 tùy chọn động cơ còn lại của Hyundai Creta 2024 sẽ được bê nguyên từ phiên bản cũ sang. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, với công suất tối đa 115 mã lực. Thứ hai là động cơ diesel với dung tích xi-lanh và công suất tối đa tương tự máy xăng kể trên.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: hyundai creta, Kia Seltos, cuv

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe