Dàn xe Bugatti độc nhất 6.200 mã lực hội tụ tại trường đua Nurburgring

09:41 | 03/06/2021 - Quang Anh
Theo dõi Auto5 trên
Những mẫu xe Bugatti độc nhất trên thế giới với tổng giá trị lên đến khoảng 19,5 triệu euro cùng nhau xuất hiện tại trường đua Nurburgring, Đức.

Dù có tinh ý và may mắn tới đâu, cơ hội ta bắt gặp được một chiếc Bugatti Chiron ngoài đường trong cả cuộc đời có lẽ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cơ hội để gặp nguyên cả đội hình siêu xe Bugatti thậm chí còn không khác gì một con số 0 tròn trĩnh xét tới độ hiếm và giá bán khổng lồ của chúng.

Trong tuần qua, khung cảnh "độc nhất vô nhị" trên đã bất ngờ xuất hiện tại trường đua Nurburgring danh tiếng tại Đức khi có vẻ thương hiệu Pháp có thông báo gì đó muốn đưa ra khi quay lại cảnh 4 siêu xe vận hành cùng lúc, hoặc cũng có thể hãng chỉ đơn giản là thử nghiệm thêm cho chắc chắn mà thôi.

Đầu tiên, 1 trong 10 chiếc Bugatti Centodieci duy nhất trên thị trường đã có mặt, kế bên xe thuần đua Bugatti Divo có sản lượng chỉ cao hơn một chút (40 xe trên toàn cầu). Cái tên nhanh nhất lịch sử Bugatti là Chiron Super Sport 300+ với tốc độ vượt 300 dặm/giờ là mẫu xe thứ 3, cuối cùng là Bugatti Chiron Pur Sport tối ưu cho trải nghiệm tiện nghi và sang trọng.

Có thể thấy 4 mẫu xe Bugatti phía trên có mục tiêu hoàn toàn khác nhau: Centodieci vinh danh và tri ân huyền thoại Bugatti EB110 vào giai đoạn thập niên 1990, Divo tối ưu độ nhanh nhạy trên đường đua, Chiron Super Sport 300+ chú trọng vào khả năng bứt tốc trên đường thẳng còn Pur Sport, như đã nói, tập trung vào mảng tiện nghi nhiều hơn.

Đây có thể coi là đội hình "hoàn hảo" phác thảo nên những giá trị của thương hiệu Pháp hiện tại, nếu có gì thiếu sót thì đó chỉ là đỉnh cao La Voiture Noire từng là siêu xe đắt giá nhất thế giới (cho tới khi Rolls-Royce Boat Tail xuất hiện) mà thôi.

(Tham khảo: Motor1)

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: bugatti, hypercar

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe