Video: Tesla Model 3 đua drag cùng Lamborghini Huracan Evo với Ferrari Portofino và cái kết siêu bất ngờ

09:48 | 25/05/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Mẫu xe điện đến từ Mỹ đã có kết quả cả thắng lẫn thua trước hai siêu xe Ý.

YouTuber người Ý Giovanni Fois thường không làm các video về xe. Nhìn qua kênh của anh chàng này, ta thấy anh ta dường như rất thích ẩm thực.

Tuy nhiên ở một video mới, Giovanni lại tổ chức một cuộc đua drag thú vị giữa Tesla Model 3 và hai siêu xe Ý là Lamborghini Huracan Evo và Ferrari Portofino. Một điểm tức cười ở đây là cuộc đua được thực hiện trên một khúc đường thuộc trung tâm lái xe an toàn.

Video đua drag giữa Tesla Model 3, Lamborghini Huracan Evo và Ferrari Portofino

Về mặt thông số kỹ thuật, Ferrari Portofino có công suất 612 mã lực và 760 Nm mô-men xoắn cực đại, Lamborghini Huracan Evo có công suất 630 mã lực và 599 Nm mô-men xoắn cực đại, và Tesla Model 3 Performance có công suất khoảng 450 mã lực và 639 Nm mô-men xoắn cực đại.

Trong video, Giovanni nói rằng thời gian gia tốc từ 0-100 km/h đối với Portofino là 3,5 giây, đối với Model 3 là 3,3 giây, và đối với Huracan Evo là 2,9 giây.

Cơ bản mà nói, chiếc Ferrari Portofino không có mấy cơ hội giành chiến thắng. Đúng là nó nhanh và mạnh mẽ, nhưng nó chỉ là một chiếc roadster GT và là mẫu xe nhập môn giá mềm của Ferrari mà thôi. Đó là lý do tại sao nó đã thua trong cả hai lần đua với Model 3 và Lamborghini.

Tuy nhiên, nói một cách công bằng thì nó có xuất phát chậm hơn một chút so với chiếc xe điện của Mỹ.

Tiếp theo, chúng ta lại chứng kiến một cuộc đua không cân sức khác giữa Model 3 và Huracan Evo bởi siêu xe Ý có thể gia tốc nhanh như một xe điện.

Trong một bài thử nghiệm của MotorTrend trước đây, Huracan Evo có thể đạt tốc độ 96 km/h trong chỉ 2,5 giây. Ở lần đua đầu tiên, hai chiếc xe có xuất phát điểm ngang nhau và Model 3 thua cuộc. Nhưng ở lần thứ hai, Model 3 đã vượt lên dẫn trước một chút vào lúc ban đầu, nhưng Huracan Evo có thể bắt kịp và giành chiến thắng chung cuộc.

Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn - Link gốc

Từ khóa: đua drag, tesla model 3

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe