Trải nghiệm xe bus điện VinBus trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động với nhiều tiện nghi "xịn xò"

07:32 | 09/04/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Trước mắt, xe buýt điện VinBus sẽ vận hành các tuyến tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) trong lúc chờ hoàn tất các thủ tục để kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố.

Được VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất Ô tô tại Hải Phòng, VinBus – xe buýt điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam sử dụng màu xanh lá làm chủ đạo. Các trang bị trên mẫu xe buýt điện này cũng hướng tới sự tiện nghi và an toàn cho hành khách.

VinBus có thiết kế hiện đại với các mặt kính lớn, 2 tông màu xanh lá/đen là chủ đạo nhưng điểm xuyết viền xanh dương để nổi bật tính chất xe điện.

Cụ thể, VinBus sở hữu hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn. Không chỉ vậy, xe còn có thể tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai... Ngoài ra, trong xe còn có bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ...

Trạm sạc cho VinBus
Trạm sạc cho VinBus

VinBus được trang bị khối pin có dung lượng 281 kWh cho khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260 km. Nhờ công nghệ được StarCharge cung cấp, VinBus có khả năng sạc đầy chỉ sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW. Tất cả các xe VinBus sẽ được quản lý vận hành thông minh thông qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí theo các tuyến điểm của VinBus.

Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, với phần mái được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng cho hoạt động của Depot, góp phần giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia.

Trước mắt, VinBus sẽ vận hành tuyến nội khu tại Vinhomes Ocean Park và sẽ mở thêm các tuyến xe buýt để kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng chung của thành phố khi có sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Một số hình ảnh trong ngày chạy chính thức đầu tiên của hệ thống xe bus điện VinBus

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: vinbus, xe bus điện

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe