Suzuki gia nhập "cuộc đua" sản xuất xe điện với mẫu concept Futuro-e

10:26 | 14/07/2021 - Hà Hoàng Hải
Dù muộn hơn so với các hãng xe khác nhưng cuối cùng, Suzuki đã rục rịch chuẩn bị ra mắt chiếc xe điện đầu tiên.

Trong danh mục sản phẩm đang bán của Suzuki không có chiếc xe nào chạy hoàn toàn bằng điện, ngay cả tại quê nhà Nhật Bản. Hãng mới chỉ cung cấp các phiên bản hybrid của Vitara, Swift, S-Cross, Swace và Across. Tuy nhiên, sắp tới Suzuki sẽ trình làng một mẫu xe điện hoàn toàn mới.

su 1

Futuro-e concept của Suzuki giới thiệu tại Ấn Độ

Suzuki thông báo sẽ thành lập “Trụ sở kinh doanh xe điện” để thúc đẩy hoạt động kinh doanh xe điện của họ. Thông báo được đưa ra cùng với một số thay đổi về quản lý, với các nhân vật chủ chốt được bổ nhiệm vào bộ phận mới. Tuy nhiên, thông tin chi tiết cụ thể về Trụ sở Kinh doanh xe EV mới của Suzuki vẫn chưa được tiết lộ.

su 2

Với việc thành lập Trụ sở Kinh doanh EV, Suzuki sẽ đẩy nhanh việc giới thiệu chiếc xe chạy bằng pin đầu tiên của họ trên thị trường. Nhằm rút ngắn thời gian, những chiếc xe EV mới có thể được phát triển dựa trên các sản phẩm hiện tại.

Như vậy, không lâu nữa thị trường ô tô điện có thể có sự góp mặt của những Swift hoặc Vitara chạy điện. Bên cạnh đó, ý tưởng về một chiếc Jimny chạy bằng điện cũng khiến nhiều người cảm thấy thú vị.

su 3

Năm ngoái, nhà sản xuất xe Nhật Bản đã giới thiệu Futuro-e concept tại Ấn Độ. Đây là một trong những chiếc Suzuki mang thiết kế tương lai nhất cho đến nay.

Không giống như các mẫu xe hiện tại, chiếc concept mới áp dụng phong cách thiết kế thân xe SUV-Coupe thường thấy ở các thương hiệu châu Âu như Porsche, Volkswagen. Xem xét mức độ phổ biến của những chiếc crossover chạy điện hiện nay, có thể phiên bản sản xuất của Futuro-e Concept đang được phát triển.

su 4

Vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về tương lai của dòng xe EV của Suzuki. Nhưng có một điều chắc chắn là với việc thành lập Trụ sở Kinh doanh EV mới, Suzuki sẽ dốc toàn lực vào điện khí hóa.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc