Kia Carnival 2021 được nguỵ trang "kín mít", bất ngờ xuất hiện trên đường phố Việt

09:13 | 02/05/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Hai chiếc Kia Carnival (tên cũ Sedona) thế hệ mới được chụp hình khi đang trong quá trình chạy thử, cho thấy thời gian ra mắt không còn xa.

Sự xuất hiện của 2 chiếc Carnival này khá gây bất ngờ bởi Kia Carnival 2021 vẫn sẽ được lắp ráp tại nhà máy của THACO đặt tại khu kinh tế Chu Lai (Quảng Nam). Thông thường, những mẫu xe mới được doanh nghiệp Việt lắp ráp sẽ chạy thử xung quanh khu vực tỉnh Quảng Nam chứ chưa bao giờ đi xa như vậy và việc xuất hiện tại Ninh Bình – nơi được xem là “địa bàn” của Hyundai tại Việt Nam không khỏi khiến nhiều người thấy thú vị.

Theo đó, hai mẫu xe được chụp lại có thể là phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp, bởi lưới tản nhiệt phía trước của xe có sự khác biệt. Cụ thể, một chiếc sở hữu lưới tản nhiệt với các điểm nhấn là các ô hình chữ nhật mạ crôm sáng, trong khi mẫu xe còn lại có lưới tản nhiệt phủ nước sơn đen với các thanh nan xếp dọc vào nhau.

Kia Carnival 2021 phiên bản tại Hàn Quốc
Kia Carnival 2021 phiên bản tại Hàn Quốc

Nếu so sánh với mẫu Carnival mở bán tại Hàn Quốc, hai phiên bản xuất hiện tại Việt Nam có chi tiết lưới tản nhiệt hoàn toàn khác biệt.

Về kích thước, Kia Carnival 2021 có chiều dài 5.155 mm, rộng 1.995 mm, cao 1.740 mm. So với thế hệ trước, Carnival mới dài và rộng hơn. Chiều dài cơ sở của xe cũng được nâng lên 30 mm do sử dụng khung gầm mới.

Nhìn qua kính, có thể thấy khá rõ khu vực vô-lăng, đồng hồ, màn hình trung tâm và bệ trung tâm.

Hiện chưa rõ Kia Carnival thế hệ mới khi bán tại Việt Nam sẽ có các tuỳ chọn động cơ nào. Trong khi tại thị trường nước ngoài, xe có các lựa chọn động cơ sau: máy dầu 2.2L (công suất 199 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm), máy xăng 3.5L (công suất 268 mã lực và mô-men xoắn 322 Nm), máy xăng V6 3.5L (công suất 290 mã lực và mô-men xoắn 355 Nm). Hộp số mặc định là loại tự động 8 cấp.

Tại Việt Nam, Kia Carnival cạnh tranh với các đối thủ như Ford Tourneo và Peugeot Traveller.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: kia carnival, MPV

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe