Honda Accord nhận giải chiếc xe an toàn nhất Đông Nam Á

09:00 | 20/02/2021 - Hà Hoàng Hải
Chiếc Honda Accord 2020 đã trở thành xe an toàn nhất Đông Nam Á sau khi đạt điểm cao nhất 91,79 điểm cho Giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix lần thứ 4 năm 2020.

Cụ thể, chiếc Honda Accord thế hệ thứ 10 đã được xếp hạng an toàn 5 sao ASEAN NCAP, nhận được 3 giải thưởng trong cụm giải thưởng “Hiệu suất an toàn tốt nhất” bao gồm: “Bảo vệ Người lớn” (AOP), “Bảo vệ Trẻ em” (COP) và “Tổng thể” (với số điểm cao nhất của bài đánh giá tổng thể).

honda 1
Honda Accord được xếp hạng an toàn 5 sao ASEAN NCAP và nhận được 3 giải thưởng trong cụm giải thưởng “Hiệu suất an toàn tốt nhất”.

Mẫu xe này được Honda ra mắt ASEAN lần đầu tiên tại Thái Lan vào tháng 3/2019 và sau đó đã được mở bán tại 6 quốc gia khác. Accord cũng đã nhận được một số giải thưởng uy tín tại các nước ASEAN.

Cụ thể, tại Thái Lan, Honda Accord nhận được giải thưởng “Sedan hạng trung tốt nhất dưới 2.000 c.c.”, xe của năm 2019; tại Malaysia nhận được giải thưởng “Sedan hạng sang của năm”, Carlist.my - People’s Choice Awards 2019; tại Philippines nhận được giải thưởng “Tốt nhất về các tính năng an toàn – Sedan hạng trung”, Auto Focus, People's and Media's Choice Awards 2020.

honda 2

Trong khi đó, Honda City thế hệ thứ 5, mẫu xe Honda mới nhất đạt xếp hạng an toàn 5 sao cũng giành được “Giải thưởng xuất sắc ASEAN NCAP - 5 sao bền vững”, cho thấy sự xuất sắc của dòng xe City khi liên tục được xếp hạng an toàn 5 sao ở thế hệ thứ 3, 4 và 5.

city 1
Honda City nhận được “Giải thưởng xuất sắc ASEAN NCAP - 5 sao bền vững”.

Sau lễ ra mắt toàn thế giới của Honda City hoàn toàn mới tại Thái Lan vào tháng 11/2019, mẫu xe này cũng được giới thiệu lần lượt tại Malaysia, Philippines và Việt Nam. Mẫu xe này đã ghi nhận hơn 45.000 chiếc bán ra trong vòng 1 năm sau khi ra mắt, trở thành mẫu xe Honda bán chạy nhất ASEAN.

Đại diện Honda cho hay, thành tích này là minh chứng cho cam kết của hãng xe này về sự an toàn cũng như tầm nhìn của Honda hướng tới hiện thực hóa một xã hội không có tai nạn giao thông.

honda 3

Hiện nay, tại Việt Nam, Honda Accord vẫn đang về nước theo diện nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Mẫu sedan hạng D Nhật Bản đang được bán với mức giá 1,198 tỷ đồng (mức giá lăn bánh tại TP HCM khoảng 1,47 tỷ đồng, tại Hà Nội khoảng 1,49 tỷ đồng).

Tại Việt Nam, Accord chỉ được cung cấp duy nhất động cơ 4 xi-lanh dung tích 1.5L tăng áp. Cỗ máy này cho công suất 187 mã lực và mô-men xoắn cực đại 243Nm. Xe sử dụng hộp số tự động biến thiên vô cấp (CVT).

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: Honda Accord, an toàn