Chiêm ngưỡng XBus - Mẫu xe bán tải độc lạ, ngộ nghĩnh của người Đức

11:29 | 09/07/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Phương tiện đáng yêu này sẽ có tới 9 kiểu thân xe khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác biệt của người mua.

Xe điện là tương lai và ngày càng có nhiều công ty ủng hộ tương lai đó. Mới đây, công ty Electric Brands đến từ Đức đã giới thiệu mẫu sản phẩm mới mang tên Xbus, qua đó thể hiện tính năng khung gầm xe điện tính mô-dun của mình. Năm ngoái, công ty đã bước đầu giới thiệu khả năng của khung gầm mới thông qua một loạt hình ảnh xe tạo từ máy tính. Giờ đây, họ đã chế tạo một nguyên mẫu có thể hoạt động hoàn chỉnh.

Video buổi lễ ra mắt xe bán tải điện Xbus

Theo định nghĩa phát lý ở châu Âu, Xbus không phải là một chiếc ô tô. Nó nằm trong phân hạng L7e dành cho xe gắn máy 4 bánh. Điều này giải thích tại sao cụm pin tiêu chuẩn của xe chỉ có dung lượng 10 kWh, nhưng nhiêu đó là đủ cung cấp cự li di chuyển 200 km trên một lần sạc. Electric Brands cũng đưa ra tùy chọn cụm pin 30 kWh, tăng cự li di chuyển lên 600 km.

Xbus có thiết kế nhỏ bé, ngộ nghĩnh

Xbus sử dụng 4 mô tơ điện đặt trong trục bánh, sản sinh công suất tối đa 75 mã lực và công suất liên tục 20 mã lực. Tốc độ tối đa của chiếc bán tải điện ngộ nghĩnh này là 100 km/h. Vì được phân hạng L7e, trọng tải của xe được giới hạn ở mức 450 kg hoặc 600 kg đối với vận tải hàng hóa. Các tiêu chuẩn an toàn của xe cũng đỡ khắt khe hơn so với ô tô thông thường.

Bản xe bán tải này có một thùng xe ngắn gọn phía sau

Xe có ngăn chứa cụm pin ở giữa. Chúng sẽ có thể được hoán đổi tại một đại lý hoặc bởi hai người mà không cần công cụ chuyên dụng. Ban đầu sẽ có 600 đại lý ở châu Âu và cuối cùng sẽ mở rộng lên 1.000 địa điểm.

Nội thất xe trông đơn giản với điểm nhấn là một màn hình cảm ứng khá lớn

Electric Brands sẽ tạo ra một số mô-đun cho Xbus, cung cấp cho người mua 9 kiểu thân xe để lựa chọn. Chúng sẽ bao gồm một chiếc xe buýt đóng kín hoàn toàn, một chiếc xe bán tải có thùng cố định, một chiếc xe bán tải có thùng đổ nghiêng và một phiên bản thùng phẳng với các bên gập xuống. Thậm chí sẽ có một biến thể xe cắm trại với tủ lạnh, bồn rửa, bếp nấu và TV bên trong.

Nguyên mẫu Xbus tại buổi lễ ra mắt

Giá bán cho mỗi chiếc Xbus khởi điểm từ 17.380 Euro (tương đương 473 triệu đồng), và quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào giữa năm 2022 tại một nhà máy sẵn có ở Itzehoe, Đức.

Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn - Link gốc

Từ khóa: xbus, xe bán tải Đức

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe