Xe điện Tesla giảm giá lần thứ 5 liên tiếp, cao nhất lên tới 5.000 USD

13:18 | 10/04/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Đây cũng là lần thứ 3 thương hiệu xe của Mỹ giảm giá bán các dòng ô tô điện xe trong năm 2023.

Vào ngày 6/4 vừa qua, Tesla lại tiếp tục giảm giá bán cho các mẫu ô tô điện của mình ở thị trường Mỹ với mức giảm từ 2 - 6% giá bán của xe. Có vẻ như Tesla đang hi sinh lợi nhuận của mình để theo đuổi doanh số cao hơn.

Trong đó, hãng cho biết sẽ giảm 5.000 USD/xe đối với các mẫu xe hạng sang như xe sedan cỡ lớn dòng S và xe SUV cỡ lớn dòng X.  Ngoài ra, Tesla cũng giảm 2.000 USD/xe đối với xe SUV cỡ nhỏ dòng Y - mẫu xe ăn khách nhất của hãng, đồng thời giảm 1.000 USD/xe đối với 3 mẫu xe sedan cỡ nhỏ khác.

Tesla tiếp tục "tung chiêu" giảm giá trong bối cảnh doanh số quý 1 năm nay của hãng dù tăng 36% nhưng không được như kỳ vọng.

Theo đó, trong quý 1 vừa qua, doanh số của Tesla trên toàn cầu đạt kỷ lục 422.875 xe, tăng so với hơn 310.000 xe cùng kỳ năm ngoái song thấp hơn mức dự báo 432.000 xe của các nhà phân tích.

Đáng chú ý, theo quy định của Đạo luật giảm lạm phát được chính phủ Mỹ áp dụng từ đầu năm nay, Tesla Model 3 bản dẫn đồng cầu sau RWD chỉ được trợ giá 3.750 USD thay vì mức cao nhất là 7.500 USD. Nguyên nhân là bởi nguồn cung cấp pin của mẫu ô tô điện này.

Nhà phân tích Sam Abuelsamid tại hãng Guidehouse chuyên nghiên cứu về xe điện nhận định Tesla cần tăng doanh số tương ứng với công suất của các nhà máy để bù vào chi phí hoạt động.

Ngoài nhà máy sản xuất ở Fremont (bang California), Tesla đã xây thêm một nhà máy công suất lớn ở gần thành phố Austin. Hãng này cũng đã xây các nhà máy mới ở Thượng Hải (Trung Quốc) và gần Berlin (Đức).

Theo www.tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe