Vừa khai tử động cơ W12, Bentley đã "khoe" động cơ mới mạnh như siêu xe

09:03 | 13/05/2024 - Quang Anh
Theo dõi Auto5 trên
Không lâu sau khi công bố khai tử động cơ W12 huyền thoại, Bentley giới thiệu động cơ V8 hybrid hoàn toàn mới nhằm mang lại hiệu quả cao hơn nữa.

Vào đầu tuần trước, Bentley vừa công bố sẽ "khai tử" động cơ W12 mang tính biểu tượng vào mùa hè này, với chiếc xe cuối cùng là Batur Convertible. Tuy nhiên, hãng không để mất nhiều thời gian và đã nhanh chóng thay thế động cơ này bằng một động cơ hybrid V8 mạnh mẽ hơn.

Có tên gọi Ultra Performance Hybrid (UPH), động cơ V8 hybrid mới này nhỏ hơn nhưng mạnh hơn động cơ W12 6.0L tăng áp cũ. Trên thực tế, đây là động cơ mạnh nhất mọi thời đại của Bentley.

 
 

UPH sẽ được trang bị cho cả ba dòng xe Bentayga SUV, Continental coupe và mui trần, và Flying Spur sedan. Động cơ này có vẻ là một phiên bản khác của động cơ V8 tăng áp kép plug-in hybrid của Tập đoàn Volkswagen, được trang bị cho những chiếc xe như Lamborghini Urus SE mới.

Bentley cho biết động cơ này tạo ra tới 750 PS, khiến nó trở thành động cơ mạnh nhất từng được trang bị cho một chiếc xe thương mại của hãng và mạnh hơn 91 PS so với động cơ W12 cũ.

 
 

Mô-men xoắn của động cơ không được Bentley công bố cụ thể, nhưng hãng đã xác nhận nó đạt tới 4 con số. Điều này đồng nghĩa với việc UPH có mô-men xoắn ít nhất là 1.000 Nm như động cơ W12 của Batur Convertible, nhưng Bentley hứa hẹn rằng mô-men xoắn cực đại của động cơ sẽ đạt được trên phạm vi vòng tua rộng hơn so với W12.

 
 

Thông tin chi tiết hơn, bao gồm cả kích thước pin, sẽ được công bố trong vài tuần tới. Bentley cho biết hệ động lực PHEV sẽ cho phép phạm vi chạy điện 80 km, mặc dù hãng không nêu rõ điều này áp dụng cho mẫu xe nào. Xét tới việc Lamborghini chỉ báo cáo phạm vi di chuyển 60 km cho mẫu Urus hybrid mới, có thể dự đoán mẫu xe đạt tầm hoạt động 80 km nêu trên là Continental GT.

Từ nay đến khi UPH được công bố, khách hàng vẫn có một chút thời gian để mua những mẫu xe động cơ đốt trong thuần. Nhưng sau khi UPH ra mắt, Bentley sẽ chuyển dải sản phẩm sang hệ động lực hybrid.

Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Link gốc

Từ khóa: bentley, siêu xe

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe