Porsche ra chính sách bán hàng siêu dị, dân đầu cơ hết đường kiếm lời

Porsche ra chính sách bán hàng siêu "dị", dân đầu cơ hết đường kiếm lời

10:56 | 05/10/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Với chính sách bán hàng mới áp dụng cho những mẫu xe được sản xuất với số lượng giới thiệu, tình trạng đầu cơ tích trữ xe Porsche bán kiềm lời dự kiến sẽ giảm đáng kể trong tương lai.

Tình trạng đầu cơ tích trữ những mẫu xe “hot” của Porsche để bán kiếm lời đã diễn ra từ lâu và điều này đã rất ảnh hưởng tới cộng đồng người quan tâm cũng người khách hàng tiềm năng của hãng xe Đức.

Vào năm 2016, Porsche cho ra mắt mẫu xe thể thao 911 R với giá bán khoảng 190.000 USD với số lượng hạn chế nhưng đã có nhiều mua với số lượng lớn và nhanh chóng bán lại cho những người thực sự có nhu cầu mua xe sử dụng để kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Porsche 911 R 2016
Porsche 911 R 2016

Đến năm 2021, mẫu xe Porsche 911 GT3 Touring khi ra mắt cũng gặp phải tình trạng tương tự khiến bộ phận lớn khách hàng của hãng xe Đức phàn nàn và tỏ ra khó chịu.

Porsche 911 GT3 Touring
Porsche 911 GT3 Touring

Để khắc phục tình trạng này, Porsche mới đây đã công bố chính sách mua hàng mới áp dụng cho những mẫu xe “hot” được sản xuất với số lượng có hạn, bắt đầu với chiếc 911 S/T dự kiến giao hàng từ đầu năm 2024.

Cụ thể, khách mua xe giới hạn thực tế chỉ được "thuê" xe trong năm đầu tiên và do đó không có quyền mua bán xe.

Chỉ sau khi 12 tháng thuê xe đã trôi qua, người dùng mới được chính thức sở hữu xe. Mẫu xe đầu tiên áp dụng hình thức bán kỳ lạ này là 911 S/T - phiên bản đặc biệt giới hạn 1963 xe trên toàn cầu, đánh dấu mốc 60 năm dòng xe 911 có mặt trên thị trường.

Porsche 911 S/T
Porsche 911 S/T

Bằng cách "giữ" xe thêm 12 tháng, phía đầu cơ sẽ gặp khó trong việc tìm người mua trong khi người dùng chân chính hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo xe tới được đúng tay người dùng chân chính, nhiều hãng xe chọn cách kiểm tra sát sao "hồ sơ" người dùng. Ví dụ với trường hợp các hãng xe thể thao như Porsche, các khách hàng có thể phải có lịch sử sở hữu xe thể thao hoặc xe cùng thương hiệu từ trước.

Nếu không có một trong 2 tiêu chí trên, họ có thể phải phải trải qua nhiều thủ tục hơn hoặc thậm chí có thể bị từ chối bán xe giới hạn.

Chevrolet Corvette Z06 2022
Chevrolet Corvette Z06 2022

Không loại trừ khả năng Porsche sẽ đưa vào ứng dụng thêm các án phạt nặng cho những người mua xe chỉ để đầu cơ và có thể là cả người mua lại xe dạng này. Vào năm 2022, GM từng vô hiệu mọi bảo hành xoay quanh Chevrolet Corvette Z06 nếu xe bị bán lại trong 12 tháng kể từ ngày bàn giao.

Theo ArtTimes - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất