Nokia sẽ hồi sinh smartphone Lumia "huyền thoại" một thời?

20:17 | 24/05/2024 - Quang Anh
Theo dõi Auto5 trên
Ngoài dòng dòng điện thoại Pulse mới, HDM Global - nhà sản xuất điện thoại Nokia, hiện cũng đang có ý định "hồi sinh" dòng điện thoại nổi tiếng một thời

Quay trở lại với HMD Pulse, sản phẩm mang đến nhiều tính năng cơ bản mà HMD đã đạt được thành công khi giới thiệu các mẫu smartphone Nokia giá phải chăng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, để tiến xa hơn, công ty cần mở rộng sang các thị trường thú vị hơn, đặc biệt là ở Châu Âu và Mỹ. Để làm điều này, họ đang sẵn sàng hồi sinh một thiết bị mới được thiết kế dựa trên dòng Nokia Lumia.

Ngôn ngữ thiết kế này được gọi là “fabula”, được chuyên gia rò rỉ Makul Sharma đăng tải trên X. Theo rò rỉ, HMD đang phát triển một thiết bị tầm trung dựa trên triết lý thiết kế này của Nokia. Mọi chuyện bắt đầu với Lumia 800 vào năm 2011 - chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng nền tảng Windows Phone mới.

Mặc dù Nokia Lumia đã bị khai tử, nhưng đầu những năm 2010 được xem là thời kỳ huy hoàng của dòng sản phẩm này. Thương hiệu Nokia đã tung ra nhiều điện thoại và một số máy tính bảng, tất cả đều dựa trên ngôn ngữ thiết kế fabula. Mang nó trở lại chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người và mang theo nỗi nhớ đối với thương hiệu mà HMD đã làm rất tốt gần đây.

Flagship Nokia Lumia 900 một thời
Flagship Nokia Lumia 900 một thời

Chiếc điện thoại được đồn đại này vẫn chưa có tên nhưng gần đây một thiết bị đã xuất hiện với tên mã Tomcat có thông số kỹ thuật phù hợp với những rò rỉ từ Makul Sharma. Cụ thể, thiết bị đi kèm chip Snapdragon 7s Gen 2, con chip được công bố vào tháng 9/2023 và đã được thay thế bằng Snapdragon 7 Gen 3. Điều này nhằm mục đích hướng “Tomcat” đến phân khúc tầm trung và tốt hơn so với các mẫu Pulse đã được công bố.

Không có thông tin gì về kích thước của màn hình, nhưng đó là AMOLED với độ phân giải Full HD+ và tốc độ làm mới 120Hz, tiếp tục nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm. Pin trên thiết bị có dung lượng 4900 mAh với khả năng sạc ở công suất 33W.

HMD Tomcat có thể trang bị camera chính 108MP kết hợp camera phụ 2MP, không rõ mục đích là gì nhưng có khả năng là ống kính macro. Sản phẩm có thể hỗ trợ công nghệ PureView - công nghệ xuất hiện lần đầu tiên trên Nokia 808 PureView giúp tận dụng tối đa sức mạnh từ cảm biến độ phân giải cao để nâng cao khả năng zoom và tăng chất lượng chi tiết hình ảnh.

HMD Tomcat
HMD Tomcat

Điện thoại HMD mới được cho là chạy trên Android 14 thay vì nền tảng Windows của Microsoft. Quan trọng hơn, thiết kế dựa trên Nokia Lumia chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm.

Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Link gốc

Từ khóa: Nokia Lumia, Smartphone

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe