Mới giao xe chưa lâu nhưng đã có hàng nghìn chiếc Tesla Cybertruck bị triệu hồi vì lỗi nguy hiểm

20:15 | 22/04/2024 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Tesla đang thực hiện chiến dịch triệu hồi hàng nghìn xe Cybertruck vì những vấn đề liên quan đến bàn đạp ga có thể khiến nó bị “kẹt”.

Sau nhiều năm hoãn bàn giao xe, mẫu bán tải điện Tesla Cybertruck đã chính thức đến tay những khách hàng đặt trước từ cuối tháng 12/2023 vừa qua. Từ đó đến nay, dây chuyền sản xuất mẫu bán tải điện này vẫn đảm bảo công suất cao nhất để bàn giao lượng xe đặt trước còn rất nhiều, ước tính có đến hơn triệu đơn.

Bán tải điện Tesla Cybertruck
Bán tải điện Tesla Cybertruck

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ diễn đàn Cybertruck Owners Club, không ít khách hàng đặt trước bày tỏ sự bất ngờ và khó chịu khi nhận được thông báo hủy lịch bàn giao xe do "một sự cố chậm trễ bất ngờ".

"Chào bạn, chúng tôi vừa được thông báo về một sự chậm trễ bất ngờ liên quan đến việc chuẩn bị xe của bạn. Chúng tôi cần hủy lịch hẹn giao xe vào ngày mai và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn khi chúng tôi có thể sắp xếp lại lịch trình." - nội dung tin nhắn hủy lịch bàn giao xe

Nhiều khả năng, "sự cố chậm trễ bất ngờ" mà hãng xe điện của Mỹ muốn nói tới chính là việc Tesla đang triệu hồi xe để khắc phục sự cố dưới đây.

Triệu hồi gần 4.000 chiếc Tesla Cybertruck vì lỗi kẹt chân ga

Theo thông báo của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), miếng ốp trên bàn đạp ga của Cybertruck có thể bị bung ra, trượt về phía trước, khiến chân ga bị vướng vào phần vách sàn.

Bàn đạp ga bị kẹt có thể khiến xe tăng tốc ngoài ý muốn, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Số lượng Tesla Cybertruck nằm trong diện triệu hồi bao gồm 3.878 xe. Tesla sẽ thay thế hoặc sửa chữa cụm bàn đạp ga miễn phí. Những khách hàng có xe trong danh sách sẽ nhận được thông báo trong tháng 6.

Tesla đã bắt đầu bàn giao mẫu xe bán tải điện Cybertruck vào cuối năm ngoái, sau hai năm trì hoãn do vấn đề sản xuất và hạn chế về nguồn cung cấp pin.

Theo báo cáo của công ty quản lý triệu hồi BizzyCar, trong quý đầu tiên của năm 2024, nhà sản xuất xe điện Mỹ đã có 3 đợt triệu hồi xe, ảnh hưởng tới khoảng 2,4 triệu xe. Tuy nhiên, hầu hết các vấn đề liên quan đến việc triệu hồi xe Tesla thường được giải quyết thông qua các bản cập nhật phần mềm qua mạng.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe