Lộ trình tuyến và một số điều cần biết về xe buýt điện VinBus

14:18 | 03/12/2021 - Quang Anh
Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện đầu tiên tại thành phố Hà Nội từ ngày 02/12/2021.

Vậy là hệ thống xe buýt điện VinBus của VinFast đã chính thứ đi vào hoạt động để phục vụ người dân thủ đô từ ngày 02/12 vừa qua.

Các tuyến xe buýt điện này đều nằm trong hệ thống giao thông công cộng chung của thành phố, kết nối các khu vực đông dân cư và các điểm thu hút như trường học, bến xe, khu đô thị, khu vui chơi giải trí và các điểm chung chuyển xe buýt lớn cũng như tuyến đường sắt đô thị 2A.

xehay-VinBus-21221-4

Hệ thống xe buýt điện rất được người dân khắp cả nước ngóng chờ do những chiếc xe sử dụng công nghệ hiện đại với nhiều tiện ích như màn hình giải trí cỡ lớn, mạng không dây wifi hay ổ cắm sạc...

Đồng thời, VinBus cũng khai trương thêm trạm Depot thứ 3 ở Hà Nội, đặt tại KĐT Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam từ Liêm. Trạm Depot này được VinBus đầu tư xây dựng và trực tiếp quản lý vận hành có tổng diện tích 14.500 m2, được quy hoạch sinh thái với mật độ xây dựng thấp chỉ 25%.

xehay-VinBus-21221-1

Các hạng mục chính của trạm Depot bao gồm: Trung tâm điều hành xe buýt hiện đại, khu văn phòng làm việc , xưởng bảo dưỡng sửa chữa xe buýt điện lớn nhất miền Việt Nam  với diện tích khoảng 1.500 m2, khu rửa xe tự động và bãi đỗ xe có sức chứa lên tới 100 - 120 xe cùng với hệ thống trạm sạc thông minh 120kWh.

Giá vé dành cho các tuyến xe buýt điện của VinBus

Đặc biệt, VinBus cũng sẽ được áp dụng chính sách trợ giá vé tương tự như những tuyến xe buýt khác trong thành phố. Như vậy, khách hàng sẽ chỉ phải trả từ 7.000 - 9.000 đồng cho mỗi lượt di chuyển hoặc sở hữu vé tháng từ 55.000 - 200.000 đồng.

homepage-1

Người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo cũng sẽ được sử dụng dịch vụ xe buýt điện miễn phí.

Lộ trình tuyến xe buýt điện VinBus

Trước tiên, VinBus sẽ khai thác tuyến xe đầu tiên với số hiệu E03 Mỹ Đình - KĐT Ocean Park, tuyến xe E05 với lộ trình Long Biên - KĐT Ocean Park và E01 với lộ trình Bến xe Mỹ Đình - KĐT Ocean Park sẽ được bổ sung trong tháng 12 này. Lộ trình cụ thể của các tuyến xe này như sau:

  • Tuyến E03: Mỹ Đình (Hàm Nghi) – Nguyễn Hoàng – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Thái Hà – Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch - Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân – Cầu Vĩnh Tuy - Aeon Mall Long Biên – Cổ Linh – KĐT Ocean Park.
  • Tuyến E05: Long Biên – Yên Phụ - Thanh Niên – Thụy Khuê – Đào Tấn – Cầu Giấy – Xuân Thủy – Phạm Hùng – Đại Lộ Thăng Long – KĐT Smart City;
  • Tuyến E01: Bến xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trường Chinh – Đại La – Minh Khai – Cầu Vĩnh Tuy - Aeon Mall Long Biên – Cổ Linh – KĐT Ocean Park.
Xe buýt điện VinBus E03
Xe buýt điện VinBus E03

Tần suất hoạt động của các tuyến là 15 – 20 phút/chuyến, hoạt động xuyên suốt từ 5h sáng đến 21h đêm hàng ngày.

Cách thức mua vé ngày và vé tháng

Đối với vé tháng, hàng khách có thể đăng ký thẻ, mua vé tháng trực tiếp trên website của VinBus hoặc thông qua mục VinBus trên ứng dụng VinID. Các thao tác thực hiện rất dễ dàng và dễ hiểu, phí sẽ được thanh toán bằng thẻ NAPAS hoặc trừ trực tiếp từ ví VinID.

xehay-VinBus-21221-2

Đồng thời, khi mua vé trực tiếp trên xe buýt điện VinBus, hành khách có thể lựa chọn sử dụng thẻ chip nội địa không tiếp xúc từ các ngân hàng TPBank, BIDV, Agribank, SHB, Ngân hàng Bản Việt, SeABank, Viet Bank.

Đây là giải pháp thanh toán được VinBus, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)  và UNIT phối hợp phát triển, nhằm mang tới những công nghệ và trải nghiệm tân tiến, tiện lợi nhất cho khách hàng.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: xe buýt điện, vinbus