Hyundai tiếp tục thu hồi hơn 11.000 xe vì nguy cơ cháy nổ

09:25 | 17/08/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc - Hyundai, mới đây đã nới rộng phạm vi thu hồi xe với hơn 11.000 chiếc vì nguy cơ chảy do lỗi bơm dầu trước đó.

Ngoài hơn 91.000 chiếc ô tô mang thương hiệu HyundaiKIA vừa bị thu hồi tại Mỹ vì lỗi bơm dầu thì mới đây, nhà sản xuất xe Hàn Quốc cũng mới công bố thêm hơn 11.000 chiếc tương tự nhưng tại thị trường Canada.

Trụ sở Hyundai tại Canada
Trụ sở Hyundai tại Canada

Người phát ngôn của Hyundai, Jennifer McCarthy cho biết việc thu hồi xe là biện pháp bảo đảm an toàn, do sự cố bơm dầu vào hệ thống chuyển động có khả năng gây hỏa hoạn. Chủ sở hữu vẫn có thể sử dụng các xe đó, nhưng nên đỗ ở ngoài đường, tránh xa các công trình cho đến khi hoàn tất việc thu hồi khắc phục sự cố.

Những mẫu xe thuộc diện triệu hồi bao gồm: Palisade 2023 - 2024, Tucson, Sonata, Elantra và Kona 2023.

Tất cả các chủ xe trong diện thu hồi sẽ nhận được thông báo qua email, trong đó sẽ có hướng dẫn mang xe đến đại lý của Hyundai để kiểm tra và thay thế bộ điều khiển bơm dầu điện miễn phí.

Hyundai Tucson 2023
Hyundai Tucson 2023

Theo Hyundai khu vực Bắc Mỹ, hiện chưa có bất kỳ báo cáo nào về các vụ tai nạn hay thương vong liên quan tới những xe được đề xuất thu hồi do lỗi bơm dầu ở Canada và Mỹ. Khách hàng có thể nhập số VIN nhận dạng xe tại địa chỉ Recalls.HyundaiCanada.com để xác định xe có nằm trong diện thu hồi hay không.

Bộ Giao thông vận tải Canada cũng đã xác nhận việc thu hồi 11.120 xe Hyundai ở nước này và cho rằng đây không phải là vấn đề có thể xem nhẹ.

Hãng Kia, cùng công ty mẹ với Hyundai, cũng đã thông báo một đợt thu hồi tương tự ảnh hưởng đến khoảng 10.000 xe ở Canada. Hãng này cho biết những chiếc xe được đề xuất thu hồi do chập mạch, có thể gây cháy và hỏng xe.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: hyundai, Tucson

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe