VinFast có đạt mục tiêu doanh số trong năm 2023?

06:50 | 19/01/2024 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Công ty TNHH VinFast Auto vừa công bố tổng số xe được giao trong quý 4 và cả năm 2023.

Theo đó, VinFast đã giao 13.513 xe điện trong quý 4 năm 2023, tăng 35% so với quý trước.

Tính cả năm, Công ty đã giao được 34.855 xe điện, nâng tổng số xe đã bàn giao trên toàn cầu lên 42.291 chiếc kể từ đợt bàn giao đầu tiên vào 2021.

doanh so vinfast nam 2023

Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast cho biết: “Chúng tôi đã gia tăng được số lượng xe giao trong quý 4 so với các quý trước đó. Tuy nhiên, trước bối cảnh kinh tế toàn cầu chưa khởi sắc, việc chuyển đổi qua xe điện ở một số khu vực vẫn chậm hơn dự kiến dẫn tới số xe giao thực tế bị ảnh hưởng.”

Công ty cũng thông báo rằng họ sẽ công bố kết quả tài chính quý 4 năm 2023 trước khi thị trường mở cửa vào ngày 22/02/2024. Cùng ngày, ban lãnh đạo VinFast sẽ tổ chức buổi phát sóng trực tiếp trên web để thảo luận về chiến lược và hiệu quả kinh doanh của Công ty.

Kế hoạch sản xuất và kinh doanh xe điện tại một số thị trường trong khu vực

Cùng với việc bán xe tại Mỹ, VinFast đang có kế hoạch đầu tư vào Ấn Độ và Indonesia. Theo kế hoạch đã được công bố, VinFast dự kiến sẽ đầu tư tối thiểu 1,2 tỷ USD vào Indonesia trong dài hạn. Song song với việc phân phối các dòng xe nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng dự kiến lên đến 30.000 - 50.000 xe/năm tại Indonesia.

Bên cạnh đó, VinFast và GSM đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với công ty công nghệ hàng đầu Indonesia - PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk (đơn vị sở hữu nền tảng ứng dụng dịch vụ vận tải Gojek).

Hợp tác giữa ba công ty hướng đến mục tiêu thúc đẩy giao thông xanh tại Indonesia thông qua việc hỗ trợ các tài xế của Gojek chuyển đổi sang sử dụng xe điện, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng Indonesia cơ hội trải nghiệm dịch vụ di chuyển 5 sao Xanh SM với các dòng xe điện thân thiện với môi trường của VinFast. Ngoài kế hoạch đầu tư của VinFast, GSM cũng công bố kế hoạch đầu tư tới 900 triệu USD vào Indonesia trong thời gian tới.

Còn với thị trường Ấn Độ, ngày 6/1 vừa qua VinFast và Chính phủ Bang Tamil Nadu chính thức công bố hợp tác trong Bản Ghi nhớ đầu tư nhằm phát triển giao thông xanh tại Ấn Độ. Theo đó, VinFast và Chính phủ Bang sẽ tích cực làm việc hướng tới mục tiêu đầu tư lên đến 2 tỷ USD. Trong đó, mức đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 sẽ được triển khai trong thời gian 5 năm. Sự kiện ghi dấu bước ngoặt quan trọng của VinFast trong chiến lược thâm nhập vào thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.

VinFast thay đổi nhân sự cấp cao

Vừa qua, VinFast đã có sự thay đổi trong bộ máy lãnh đạo khi tỷ phú Phạm Nhật Vượng đảm nhận vị trí Tổng giám đốc, thay cho bà Lê Thị Thu Thủy, đồng thời tiếp quản vị trí Giám đốc Điều hành. Bà Lê Thị Thu Thủy chuyển từ vai trò Tổng giám đốc sang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Cùng với việc để ông Phạm Nhật Vượng trực tiếp điều hành, VinFast còn có một sự thay đổi khác trong ban lãnh đạo, đó là bà Nguyễn Thị Lan Anh làm Giám đốc tài chính mới, thay thế ông David Mansfield.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: Vinfast, xe điện

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe