Chi tiết các bước tham gia đấu giá biển số xe ô tô

11:37 | 03/08/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Người tham gia đấu giá biển số xe ô tô sẽ được cấp tài khoản truy cập, được hướng dẫn về cách trả giá trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến để tham gia đấu giá.

Cục Cảnh sát giao thông đã công bố danh sách 153.104 biển số ô tô của 63 tỉnh, thành phố đưa ra đấu giá phiên thứ nhất.

Công bố hơn 153.000 biển số ô tô đưa ra đấu giá lần 1
Công bố hơn 153.000 biển số ô tô đưa ra đấu giá lần 1

Việc đấu giá biển số xe ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng. Để tham gia, người dân cần truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn, các bước thực hiện như sau:

Đăng ký tài khoản

Người dân có như cầu tham gia đấu giá cần truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn. Sau đó, nhấn vào phần "Đăng ký" ở góc trên, bên phải màn hình để đăng ký tài khoản.

Không có mô tả.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, truy cập vào tài khoản, người dân có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số xe ô tô, cách trả giá và các nội dung khác trên trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Lựa chọn biển số

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, người dân có thể lựa chọn biển số xe ô tô theo các tùy chọn trên trang thông tin đấu giá trực tuyến như: Tỉnh, thành phố, loại xe hoặc dãy số tùy ý theo sở thích.

Không có mô tả.

Nộp tiền

Sau khi lựa chọn được biển số xe ô tô, người tham gia đấu giá nhấn vào mục "Đăng ký đấu giá" bên cạnh biển số xe ô tô đó; tiến hành nộp tiền hồ sơ 100.000 đồng và tiền đặt trước 40 triệu đồng vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, ngân hàng Agribank - chi nhánh Mỹ Đình) theo hướng dẫn.

Không có mô tả.

Khi đó người tham gia đấu giá sẽ được cấp mã số tham gia đấu giá, thông tin về cuộc đấu giá của biển số xe ô tô mà mình đã lựa chọn.

Đấu giá

Khi phiên đấu giá diễn ra, người tham gia đấu giá truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.

-----

Lưu ý, người tham gia đấu giá có thể đăng kí đấu giá biển số xe ô tô của tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong trường hợp trúng đấu giá, người trúng đấu có thể đăng ký biển số xe ô tô trúng đấu giá tại nơi mà người trúng đấu giá cư trú, hoạt động hoặc tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố cấp biển số xe ô tô đó.

Ngoài ra, người tham gia đấu giá có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu hợp lệ, chính xác, trung thực để đăng ký tham gia đấu giá, tham gia cuộc đấu giá và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác và trung thực của các thông tin.

>>Xem thêm: Biển số định danh: Chủ sở hữu có thể giữ lại biển số đẹp khi bán xe

>>Xem thêm: Những điều ĐẶC BIỆT cần lưu ý về biển số định danh

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe