BMW 8 X JEFF KOONS - Phiên bản 8-series giới hạn cực "chất" ai nhìn cũng mê

14:03 | 17/02/2022 - Quang Anh
Chiếc BMW 8-series đặc biệt này được thiết kế bởi nghệ sĩ cùng tên Jeff Koons, được sản xuất với 99 chiếc với mức giá gấp 2,5 lần bản tiêu chuẩn.

BMW 8 X JEFF KOONS là một sản phẩm của thương hiệu xe sang Đức kết hợp với nghệ sĩ người Mỹ - Jeff Koons. Chiếc xe sở hữu bộ cánh rất bắt mắt và phá cách, hướng tới đối tượng khách hàng trẻ. 

Chiếc xe được thiết kế trên mẫu 8-series Gran Coupe (cụ thể là M850i xDrive) của BMW với sự khác biệt về cả diện mạo bên ngoài lẫn nội thất bên trong.

8-X-JEFF-KOONS-18

Diện mạo BMW 8 X JEFF KOONS giống hệt mẫu xe cùng nhà M850i xDrive nhưng khác ở nước sơn trẻ trung với họa tiết "xì hơi" ở phần hông xe cùng một logo to bản ở ngay trên nắp ca-pô. Thiết kế này do chính tay Jeff Koons thiết kế và được thực hiện với 11 công đoạn khác nhau và mỗi chiếc xe mất vài trăm giờ để hoàn thành.

8-X-JEFF-KOONS-26
8-X-JEFF-KOONS-20

Được biết, đây là thiết kế đặc biệt thứ 2 mà Jeff thực hiện cho BMW. Trước đó vào năm 2010, ông đã thiết kế cho mẫu xe BMW M3 GT2 để phục vụ cho chặng đua Le Mans được tổ chức tại Pháp.

Vẫn là những gam màu sắc tươi sáng trên chiếc BMW M3 GT2 do Jeff Koons thiết kế
Vẫn là những gam màu sắc tươi sáng trên chiếc BMW M3 GT2 do Jeff Koons thiết kế

Thiết kế bên trong xe cũng gây "sốc" không kém diện mạo bên ngoài với hệ thống ghế ngồi được bọc vải cao cấp màu đỏ và xanh dương có thể liên tưởng tới những gam màu của những bộ phim người nhện nổi tiếng trên thế giới.

BMW 8 X JEFF KOONS sẽ được sản xuất với 99 chiếc với công suất là 2 chiếc/tuần. Mỗi chủ sở hữu xe sẽ được tặng kèm một chứng nhận sở hữu xe đi kèm chữ ký của nhà thiết kế Jeff Koons cùng Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành BMW - Oliver Zipse.

Jeff Koons
Jeff Koons "đùa vui" cùng con cưng BMW 8 X JEFF KOONS

Xe sẽ được cung cấp độc quyền dưới dạng BMW M850i xDrive Gran Coupe với mức giá 350.000 USD (~8 tỷ đồng). Mức giá này cao gấp 3,5 lần so với giá bán lẻ đề xuất của phiên bản tiêu chuẩn được cung cấp tại Mỹ là 99.900 USD (~2,28 tỷ đồng).

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: bmw 8-series, coupe