Audi A8 Horch - Sedan hạng sang đối đầu Mercedes-Maybach S-class

09:38 | 17/04/2021 -
Nếu như Mercedes-Benz có thương hiệu Maybach, BMW có Rolls-Royce thì với Audi, dòng xe mang tên gọi Horch có thể sẽ khoả lấp chỗ trống trong nhóm sedan siêu sang đang còn thiếu của hãng xe này.

Dựa trên những hình ảnh rò rỉ khi xe đang chạy thử, trang thông tấn Koaeca.ru của Nga mới đây đã phác thảo những hình ảnh xem trước đầu tiên của mẫu Audi A8 Horch hoàn toàn mới, mẫu sedan được định vị trong nhóm siêu sang và đối đầu trực tiếp với Maybach S-Class của Mercedes-Benz.

a 1

Trong những năm gần đây, sự lên ngôi của nhóm xe CUV/SUV hay có thể gọi chung là xe gầm cao đa dụng ngày một thấy rõ. Điều này vô hình chung làm ảnh hưởng không nhỏ tới thị phần của các dòng xe sedan/hatchback gầm thấp. Chẳng thế mà ngay tới những thương hiệu vốn chỉ được biết tới với các mẫu xe thể thao, siêu xe như Lamborghini, Porsche hay Aston Martin... cũng buộc phải chạy theo xu hướng phát triển này.

a 2

Tuy nhiên, đối với nhóm khách hàng thượng lưu, nhu cầu về các mẫu xe sedan siêu sang vẫn còn rất lớn và không mấy bị ảnh hưởng.

Vì vậy, những sản phẩm như Maybach S-Class hay Bentley Continental, Rolls-Royce... vẫn duy trì và đạt được mức tăng trưởng ấn tượng. Đó cũng chính là lý do khiến Audi, một thương hiệu xe sang từ Đức không thể bỏ ngỏ cuộc chơi này.

a 3

Theo truyền thông phương Tây, Audi A8 Horch nhiều khả năng sẽ sử dụng chung nền tảng khung gầm với người anh em A8L nhưng chiều dài được gia tăng để tương xứng với vị thế cũng như nâng cao không gian sử dụng cho hành khách.

Về thiết kế, Audi A8 Horch cũng sẽ không mấy khác biệt so với nguyên mẫu A8 nhưng được tinh chỉnh thêm về mặt trang bị và bổ sung thêm các tấm ốp crome nhằm mang tới cái nhìn sang trọng, bề thế cho xe.

a 4

Được định vị là một mẫu sedan siêu sang, Audi A8 Horch cũng không thể có cấu hình quá 4 chỗ, sắp xếp ghế theo dạng 2-2 kiểu thương gia. Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng mẫu xe này sẽ sử dụng động cơ cỡ lớn W12, tương tự cách Mercedes-Benz đang làm trên mẫu S-Class Maybach nhằm khẳng định đẳng cấp đúng nghĩa.

a 5

Được biết, Audi A8 Horch có thể sẽ ra mắt vào năm 2023.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: