Mercedes sẽ sản xuất một mẫu mui trần AMG chạy điện?

09:34 | 21/09/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Trong một cuộc phỏng vấn với Top Gear, Mercedes-Benz cho biết rất thích ý tưởng về một chiếc xe mui trần chạy điện hoàn toàn, nhưng khẳng định việc chế tạo mẫu xe như vậy sẽ không hề dễ dàng.

Giám đốc điều hành của Mercedes, Markus Schäfer nói rằng: "Không dễ để chế tạo một chiếc xe điện đẹp mắt. Nhưng đó chắc chắn sẽ là một sản phẩm hấp dẫn, giàu cảm xúc để xây dựng thương hiệu. Khi bạn nghĩ về AMG, chắc hẳn bạn cũng nghĩ đến một chiếc xe mui trần chạy điện."

Một chiếc Mercedes-AMG EV mui trần có thể có nhiều dạng, ví dụ, nó có thể được định vị là đối thủ của Tesla Roadster sắp tới hoặc là một chiếc GT sang trọng hơn giống với S-Class Cabriolet. Thậm chí, nó cũng có thể là một chiếc xe thể thao cỡ nhỏ tương tự như SLC.

Thực tế, vào năm 2017, Mercedes đã giới thiệu một chiếc xe mui trần chạy điện đặc biệt hấp dẫn, đó là Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet. Mẫu concept này cho công suất khoảng 750 mã lực và cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 500 km.

Vì vậy, cũng không phải bất khả thi khi nói về việc Mercedes-AMG EV mui trần sẽ được sản xuất hàng loạt, mặc dù nhu cầu hiện tại về những chiếc roadster hay mui trần đang giảm rõ rệt.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe