Sau EQS, Mercedes-Benz sẽ phân phối chính hãng thêm 2 mẫu xe điện nữa tại Việt Nam

12:32 | 18/09/2021 - Quang Anh
Theo dõi Auto5 trên
Vừa được giới thiệu tại thị trường châu Âu vào tháng 9 vừa qua, hai mẫu xe điện mới nhất của Mercedes-Benz là EQB và QEQ cũng đã được MBV (Mercedes-Benz Việt Nam) xác nhận chuẩn bị được ra mắt tại Việt Nam.

Trên website chính thức của mình, Mercedes-Benz Việt Nam đã thêm vào danh mục của dòng xe điện EQ chiếc SUV ba hàng ghế EQB bên cạnh EQS. Cùng với chiếc SUV nói trên là mẫu sedan chạy điện sang trọng EQE vừa được ra mắt tại Munich Motor Show diễn ra hồi đầu 9/2021.

Sau EQS, hai mẫu xe điện EQB và EQE tiếp tục xuất hiện trong danh mục sản phẩm của MBV
Sau EQS, hai mẫu xe điện EQB và EQE tiếp tục xuất hiện trong danh mục sản phẩm của MBV

Tuy nhiên, cả ba mẫu xe điện, bao gồm cả chiếc xe sang EQS vẫn chưa được công bố cụ thể thời gian ra mắt và giá bán. Ở nước ngoài, Mercedes-Benz EQS đã bắt đầu được bàn giao.

Về phần EQE, chiếc sedan chạy điện mới ra mắt sẽ bắt đầu bán ra vào giữa năm sau. Trước khi ra mắt, SUV EQB dã được bán ra ở Trung Quốc, dự kiến khách hàng tại châu Âu và Mỹ sẽ nhận được xe vào đầu năm 2022.

Mercedes-Benz EQB được bán ra với hai phiên bản là EQB 300 và EQB 350. Cả hai đều được trang bị hệ dẫn động AWD với mỗi trục bánh được bố trí một mô-tơ điện. EQB 300 có công suất 225 mã lực và mô-men xoắn 390 Nm trong khi EQB 350 có được công suất 288 mã lực và 521 Nm mô-men xoắn.

Cung cấp năng lượng cho xe là viên pin Li-ion dung lượng 66,5 kWh. Nhờ đó, xe có khả năng đi được 419 km cho mỗi lần sạc theo tiêu chuẩn WLTP và có thể lên đến 370 km ở chu trình đo kiểm EPA.

Về phần EQE, xe hiện chỉ có một bản là EQE 350. Cung cấp sức mạnh cho xe là viên pin dung lượng 90,6 kWh và động cơ điện công suất 215 kW đặt ở trục sau, tạo cho xe công suất cực đại 288 mã lực và 530 Nm mô-men xoắn.

Ngoài hệ dẫn động cầu sau là tiêu chuẩn, xe cũng được bán ra với bản dùng hệ dẫn động 4Matic với một mô-tơ bổ sung ở trục trước. Xe dùng hộp số một cấp. Mercedes-Benz cho biết, EQE có thể đi được đến 660 km chỉ trong một lần sạc, đo theo tiêu chuẩn WLTP. Xe cũng có khả năng sạc điện từ 10% lên 80% trong vòng 31 phút.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: mercedes-benz, xe điện

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe