Muốn mua siêu bò Lamborghini Revuelto, khách hàng phải đợi đến năm 2027

17:13 | 18/01/2024 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Lamborghini tiết lộ rằng các đơn đặt hàng cho Revuelto đã đủ để công ty sản xuất đến hết năm 2026.

Điều này không quá ngạc nhiên khi mà mẫu xe siêu sang hybrid cắm sạc này đã bán hết trong vòng hai năm trước khi được ra mắt vào tháng 3 năm 2023.

Trong báo cáo bán hàng gần đây, Lamborghini đã xác nhận về danh sách đặt hàng dài đằng đẵng, với tổng cộng 10.112 xe được giao trong năm 2023, tăng hơn 10% so với kỷ lục doanh số của năm 2022.

Stephan Winkelmann - Chủ tịch và CEO của Automobili Lamborghini, bày tỏ sự tự hào: "Việc vượt qua mốc giao 10.000 chiếc xe là niềm tự hào thực sự cho toàn thể công ty. Đóng góp vào việc đạt được cột mốc này là một vinh dự đối với tôi cũng như tất cả những người không ngừng nỗ lực để chinh phục mục tiêu này."

Thông tin này càng khẳng định vị thế và sự ảnh hưởng của Lamborghini trong ngành công nghiệp ô tô siêu sang.

Lamborghini - nhà sản xuất ô tô Ý danh tiếng, không ngừng tạo nên những dấu ấn mới trên thị trường siêu xe. Hãng xe thường xuyên giới thiệu các phiên bản nâng cấp mạnh mẽ cho từng dòng xe của mình.

Revuelto là mẫu xe thứ sáu của Lamborghini sử dụng động cơ V12 và là siêu xe V12 hybrid cắm sạc đầu tiên trên thế giới. Xe có động cơ V12 6.5 lít tự nạp tự nhiên, kết hợp với ba động cơ điện cho tổng công suất 1.001 Hp và momen xoắn 725 Nm.

Sức mạnh được truyền đến cả bốn bánh thông qua hộp số ly hợp kép tám cấp hoàn toàn mới. Lamborghini tuyên bố chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ dưới 2.5 giây và có tốc độ tối đa vượt quá 217 dặm/giờ.

Revuelto cũng là mẫu siêu xe đầu tiên của Lamborghini trang bị hệ thống hỗ trợ lái ADAS, với các tính năng như cảnh báo chệch làn chủ động, hỗ trợ chuyển làn, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, đèn pha thích ứng.

Dù Revuelto đã đóng góp một phần đáng kể vào doanh số, nhưng Sant'Agata không giấu được sự hào hứng trước việc sắp ra mắt kẻ kế nhiệm của Huracan, mẫu xe hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm rộng rãi hơn với mức giá phải chăng hơn. Dự kiến, mẫu xe này sẽ được trình làng vào cuối năm.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: Lamborghini Revuelto

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe