Mazda 6 phiên bản chạy điện lộ diện ngoài đời thực

17:08 | 14/05/2024 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Mazda EZ-6 (phiên bản chạy điện của Mazda6) lộ diện 'bản thương mại' tại Trung Quốc, sẵn sàng bán ra trên thị trường.

Mới đây, Mazda chính thức hé lộ dự định của thương hiệu với việc tiếp tục làm mới dòng xe của mình với mẫu EZ-6, sử dụng nền tảng hybrid điện Changan EPA, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng từ những chiếc xe truyền thống.

Được xem như phiên bản "Mazda-hóa" của Deepal SL03, Mazda EZ-6 không chỉ giữ nguyên tinh thần thiết kế đặc trưng mà còn mang đến những cải tiến vượt bậc về mặt công nghệ và hiệu suất.

Theo thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT), Mazda EZ-6 được giới thiệu với ba phiên bản khác nhau, bao gồm hai phiên bản điện toàn phần và một phiên bản EREV.

Mỗi phiên bản đều có kích thước chiều dài 4.921 mm, chiều rộng 1.890 mm và chiều cao 1.485 mm, cùng trục cơ sở dài 2.895 mm.

Đáng chú ý, các chi tiết thiết kế của EZ-6 có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định so với Deepal SL03, như chiều dài và chiều cao lớn hơn, trong khi chiều dài trục cơ sở lại nhỏ hơn 5 mm.

Ba phiên bản của Mazda EZ-6 đều có tốc độ tối đa là 170 km/h, với trọng lượng dao động từ 1820 kg đến 1962 kg tùy thuộc vào phiên bản và cấu hình. Hiện tại, tất cả các phiên bản đều được trang bị bánh xe 19 inch.

Mazda EZ-6 có sự khác biệt rõ rệt giữa hai phiên bản EV và EREV ở phần đầu xe, với lưới tản nhiệt kín ở phiên bản EV và thiết kế rỗng ở phiên bản EREV.

Cả hai thiết kế này đều giữ vững phong cách của các mẫu Mazda hiện tại. Đặc biệt, phiên bản EREV sử dụng động cơ JL473QJ từ Changan giống như Deepal SL03, với động cơ điện chính có công suất 160 kW được gắn ở trục sau.

Phiên bản điện toàn phần có động cơ điện MSED04 sản xuất bởi Công ty TNHH Động cơ Mazda Changan với công suất đỉnh 190 kW.

Mazda EZ-6 không chỉ nổi bật với thiết kế bên ngoài mà còn ấn tượng với cấu hình nội thất hiện đại.

Xe được trang bị màn hình trung tâm nổi 14.6 inch, bảng đồng hồ LCD, vô-lăng phẳng, hệ thống âm thanh Sony và ghế không trọng lực cho hành khách phía trước.

Tất cả các chức năng chính được điều khiển qua màn hình cảm ứng hoặc lệnh giọng nói, với sự hỗ trợ của chip Qualcomm Snapdragon 8155.

Với những cải tiến và tính năng ưu việt, Mazda EZ-6 hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ ô tô, mang đến cho người dùng một trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới mẻ và đầy phấn khích.

Theo Văn hoá và Phát triển - Link gốc

Từ khóa: mazda6, Mazda EZ-6

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe