Giật mình trước mô hình McLaren 720S 'lật ngược' chạy băng băng của ông bố trẻ Bắc Ninh

17:34 | 15/05/2024 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Anh Trương Văn Đạo và đội ngũ ND - Woodworking Art tiếp tục gây ấn tượng với chiếc McLaren 720S bằng gỗ lộn ngược

Chỉ trong chưa đầy nửa năm 2024, anh Trương Văn Đạo cùng đội ngũ ND - Woodworking Art đã đạt được những thành tựu đáng kể khi liên tục giới thiệu những tác phẩm xe bằng gỗ với phong cách độc đáo.

Sản phẩm mới nhất của anh và các cộng sự là một chiếc McLaren 720S bằng gỗ được thiết kế theo phong cách lộn ngược, khiến người xem không khỏi trầm trồ.

Quá trình chế tạo bắt đầu từ việc lắp ráp khung xe từ các thanh thép. Tiếp theo, anh Đạo và đội ngũ đã lắp động cơ, với chiếc McLaren 720S được trang bị mô tơ điện ở bánh sau.

Đội ngũ ND - Woodworking Art sau đó tập trung vào tạo hình chi tiết cho chiếc xe, bắt đầu từ các bánh xe.

Mặc dù không được sử dụng để di chuyển trên đường, nhưng từng chi tiết của bánh xe vẫn được chăm chút tỉ mỉ để giống hệt như xe nguyên mẫu.

Tiếp theo, anh Đạo đã sử dụng nhiều thanh gỗ ghép lại với nhau để tạo ra phần ngoại hình thô của chiếc siêu xe Anh Quốc.

Sau khi cố định các phần bằng đinh và keo, các chi tiết trên xe được đẽo gọt tỉ mỉ để hoàn thiện hình dáng. Những đường cong uốn lượn của McLaren 720S đã được các thợ lành nghề thể hiện một cách tài tình.

Khi hoàn tất tạo hình tổng thể, chiếc xe được lật ngược lại và gắn các bánh xe thật. Phần nội thất và cửa xe được làm hoàn toàn bằng gỗ, cũng được cố định cẩn thận bằng đinh ốc. Cuối cùng, chiếc xe được trang bị cụm đèn định vị trước và sau.

Chiếc McLaren 720S lộn ngược của anh Trương Quang Đạo không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn có thể di chuyển mượt mà trên đường.

Tuy nhiên, với phần gầm thấp, chiếc xe có thể gặp khó khăn khi leo lên vỉa hè hoặc di chuyển trên địa hình không bằng phẳng.

Sự sáng tạo và khéo léo của anh Trương Văn Đạo cùng đội ngũ ND - Woodworking Art một lần nữa đã khiến cộng đồng yêu nghệ thuật và mộ điệu xe hơi không khỏi ngưỡng mộ.

Chiếc McLaren 720S bằng gỗ lộn ngược không chỉ là minh chứng cho khả năng thực hiện những ý tưởng táo bạo mà còn là nguồn cảm hứng cho những ai đam mê chế tác và thiết kế.

Theo Văn hoá và Phát triển - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe