Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập Công ty cho thuê xe và taxi điện VinFast

09:22 | 07/03/2023 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng quyết định thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) để chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô, xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

 
 

Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

Toàn bộ số lượng xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast. Quy mô đầu tư ban đầu là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

 
 

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: "Công ty GSM được thành lập nhằm hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để có thể sử dụng xe điện với mức chi phí hợp lý.

Dù chỉ là thời gian ít ỏi trên mỗi chuyến đi, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện. Qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam."

 
 

Mục tiêu của GSM là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân. Từ đó nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của các dòng xe xanh.

Thông qua các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái trực tiếp, hưởng thụ các tính năng công nghệ thông minh, sự tiện dụng trên xe, GSM sẽ góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt đến mọi tầng lớp khách hàng. Từng bước tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh và thân thiện với môi trường.

 
 

Hiện tại, chuỗi sản phẩm xe máy điện của VinFast gồm có Tempest, Impes, Ludo,  Evo200, Evo200 Lite, Feliz S, Feliz, Klara S (2022), Klara S và Klara A2. 4 mẫu ô tô điện VinFast đã và đang chuẩn bị phân phối có VF 5 Plus, VF e34, VF8 và VF9.

Theo Vingroup.net

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: Vinfast, GSM

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe