Toyota thu hồi hàng trăm ngàn xe vì lỗi túi khí không hoạt động

21:07 | 20/07/2023 - LOanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Hơn 100.000 xe thuộc 2 thương hiệu Toyota và Lexus thuộc diện triệu hồi có có phần túi khí có thể không hoạt động khi va chạm.

Một loạt các mẫu xe Toyota Lexus đời 2023 chịu ảnh hưởng từ chiến dịch triệu hồi liên quan đến túi khí bên người lái. Sự cố bắt nguồn từ lỗi sản xuất ở hệ thống dây điện gắn giữa vô-lăng và xe.

Nội thất khoang lái Toyota Corolla Cross Hybrid tại Mỹ
Nội thất khoang lái Toyota Corolla Cross Hybrid tại Mỹ

Toyota lần đầu phát hiện ra lỗi vào tháng 5/2023, khi nhà cung cấp phụ tùng cảnh báo về một vấn đề trong hoạt động sản xuất. Vấn đề đến từ mối hàn kém chất lượng trong bộ phận cáp mềm phẳng (FFC).

Hãng xe Nhật Bản đã chạy thử nghiệm để xác định hậu quả của vấn đề này và thấy rằng sự cố nứt mối hàn trong FFC có thể khiến túi khí phía người lái bị ngắt kết nối. Khi gặp vấn đề này, phương tiện sẽ không đáp ứng các quy định của Bộ Giao thông Vận tải Mỹ.

Hệ thống túi khí Toyota Corolla Cross
Hệ thống túi khí Toyota Corolla Cross

Đáng chú ý, sự cố này sẽ làm túi khí phía người lái không bung trong trường hợp va chạm, tăng nguy cơ bị thương hoặc tử vong. Nhà sản xuất lưu ý trong trường hợp túi khí của xe Toyota bị lỗi, đèn cảnh báo sẽ sáng để thông báo cho người lái về vấn đề này.

Theo thông tin từ nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, có tổng cộng 110.047 chiếc xe Toyota và Lexus thuộc diện triệu hồi tại thị trường Mỹ, bao gồm những cái tên sau:

Toyota Lexus

Corolla

Corolla Cross

Corolla Cross Hybrid

Highlander

Highlander Hybrid

Tacoma

RX350

RX350 Hybrid

RX500 Hybrid

NX250

NX350

NX350 Hybrid

Toyota Corolla Cross - Wikipedia

Để khắc phục vấn đề, Toyota sẽ thông báo với những chủ phương tiện bị ảnh hưởng vào ngày 27/8. Họ sẽ được yêu cầu đưa xe đến đại lý gần nhất, nơi kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, thay thế phụ tùng miễn phí.

Toyota Corolla Cross

Giá từ: 720 triệu - 910 triệu
1.8
CVT
5

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: corolla cross, Toyota

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe