Mãn nhãn với "dàn áo" mới của Toyota Land Cruiser tại Tokyo Auto Salon 2024

17:52 | 06/02/2024 - Quang Anh
Theo dõi Auto5 trên
Gần 20 chục bản độ của dòng xe Toyota Land Cruiser mang hai phong cách riêng biệt đã được trưng bày tại triển lãm Toyota Auto Salon 2024.

Ngoài những mẫu xe, nguyên mẫu ý tưởng mới, Tokyo Auto Salon 2024 còn là 'vùng đất vàng' cho những phiên bản độ xe đa dạng phong cách, đặc biệt là những chiếc xe độ nội địa Nhật (JDM) và tất nhiên không thể thiếu những phiên bản độ của 'tượng đài' SUV - Toyota Land Cruiser.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các hoạt động ngoài trời đã mở rộng phạm vi hoạt động của Land Cruiser, từ các bản độ khí động học đến các phiên bản off-road.

Toyota Land Cruiser thường được biết đến với hai dòng chính "300" và "70", đại diện cho hai xu hướng phát triển rõ rệt của Toyota.

Dòng "300" nổi bật với sự sang trọng và cao cấp, từ cơ cấu dẫn động 4WD tiên tiến đến không gian nội thất rộng lớn và thiết kế ngoại thất tinh tế, biến nó thành một trong những mẫu SUV cao cấp hàng đầu.

Trong khi đó, dòng "70" với tính năng off-road mạnh mẽ, đã trở thành phương tiện không thể thiếu ở những quốc gia với điều kiện địa hình khắc nghiệt, nhận được sự yêu mến và tái sản xuất do nhu cầu cao từ người dùng.

Toyota Land Cruiser 300

Tại Tokyo Auto Salon 2024, các bản độ của Land Cruiser 300 thu hút sự chú ý với phong cách sang trọng và đẳng cấp. Việc sử dụng bánh xe kích thước lớn, khoảng 22 inch, và việc tinh chỉnh hệ thống treo là phổ biến, tạo nên một phong cách độc đáo mà không làm mất đi bản chất off-road của Land Cruiser.

Đặc biệt, các bản độ còn tích hợp thiết kế khí động học mà không quá cầu kỳ, giữ vững dáng vẻ mạnh mẽ và đặc trưng của dòng "300".

Toyota Land Cruiser 70

Ngược lại với "300", các bản độ của Land Crusier 70 chú trọng vào khả năng off-road với các bộ phận bảo vệ ngoại thất như mặt ca-lăng và bậc thang bên, cũng như trang bị ống xả và bộ kéo trên cản trước, phản ánh tính chất thực dụng và sẵn sàng cho mọi địa hình.

Hơn nữa, việc sử dụng bánh xe kích thước nhỏ hơn, khoảng 16 hoặc 17 inch, với lốp off-road cung cấp khả năng vượt trội trên mọi địa hình.


Khám phá các phiên bản tùy biến của Land Cruiser tại Tokyo Auto Salon 2024 không chỉ là cơ hội để ngưỡng mộ sự sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô mà còn cung cấp nguồn cảm hứng cho những người yêu xe muốn tùy chỉnh phương tiện theo sở thích cá nhân.

Dù là dòng "300" với phong cách sang trọng hay dòng "70" mạnh mẽ và thực dụng, Land Cruiser vẫn chứng tỏ là một lựa chọn đa năng, phù hợp với mọi nhu cầu và sở thích của người dùng.

Triển lãm Tokyo Auto Salon 2024

Triển lãm Tokyo Auto Salon 2024, sự kiện thường niên dành cho những người đam mê ô tô, một lần nữa đã khẳng định vị thế là một trong những triển lãm xe hơi lớn và quan trọng nhất trên thế giới.

Tại đây, các hãng xe hàng đầu cùng những nhà tùy biến xe chuyên nghiệp đã trưng bày những mẫu xe mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất cùng với các phụ kiện và giải pháp độc đáo nhằm nâng cao trải nghiệm lái xe.

Với sự tham gia của Toyota Land Cruiser và nhiều thương hiệu xe nổi tiếng khác, Tokyo Auto Salon 2024 không chỉ là nơi trình diễn những thành tựu mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô mà còn là cơ hội để người yêu xe khám phá những xu hướng mới và giao lưu với cộng đồng mê xe từ khắp nơi trên thế giới.

Tokyo Auto Salon 2024 (lần thứ 42) đã được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Makuhari Messe ở ngoại ô thủ đô Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 12 - 14/01/2024.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe