Gần 80% khách hàng lựa chọn phiên bản Toyota Yaris Cross Hybrid thay vì bản xăng

11:14 | 19/09/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Sau Toyota Innova thế hệ mới, người tiêu dùng tại Indonesia cũng rất ưa chuộng phiên bản Hybrid của mẫu CUV cỡ B mới ra mắt - Toyota Yaris Cross

Indonesia là thị trường đầu tiên là Toyota Yaris Cross 2023 “chào sân” tại khu vực Đông Nam Á, xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Quốc tế GAIKINDO (GIIAS) 2023 diễn ra từ ngày 10 đến 20/8 vừa qua.

Toyota Yaris Cross lần đầu ra mắt Đông Nam Á tại Indonesia.
Toyota Yaris Cross lần đầu ra mắt Đông Nam Á tại Indonesia.

Tại đây, Yaris Cross 2023 được cung cấp tổng cộng 3 phiên bản cùng mức giá dao động từ 351 – 440,6 triệu IDR (tương đương 547 – 687 triệu đồng). Còn tại Việt Nam, xe chỉ được mở bán với 2 phiên bản xăng và hybrid, giá từ 730 – 838 triệu đồng.

>>>Xem thêm: Toyota Yaris Cross 2023 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

Toyota Yaris Cross tại Việt Nam chốt giá từ 730 - 838 triệu đồng
Toyota Yaris Cross tại Việt Nam chốt giá từ 730 - 838 triệu đồng

Về hệ thống truyền động, cả 2 thị trường đều được hãng cũng cấp với 2 tùy chọn, bao gồm:

  • Động cơ xăng hút khí tự nhiên dung tích 1.5L, sản sinh công suất 105 mã lực cùng mô-men xoắn 138 Nm, kết hợp với dẫn động cầu trước và hộp số tự động vô cấp kép D-CVT.
  • Hệ truyền động hybrid bao gồm một máy xăng hút khí tự nhiên 1.5L công suất 90 mã lực kết hợp cùng một mô-tơ điện mạnh 79 mã lực đi kèm viên pin Li-ion hoàn toàn mới của hãng. Đi kèm cũng là dẫn động cầu trước và hộp số D-CVT.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ AutoFun, Giám đốc Marketing của Toyota Indonesia – Anton Jimmi Suwandy, đã tiết lộ rằng có tới 78% các đơn đặt hàng dành cho Yaris Cross 2023 tại nước này là dành cho biến thể hybrid.

Tuy nhiên, điều này chỉ tính trong doanh số bán hàng ở khu vực phía tây của Indonesia vì hãng chưa phân phối đầy đủ các phiên bản của Toyota Yaris Cross 2023 tại khu vực phía đông của “quốc gia vạn đảo”.

Ngay cả khi tính đến việc phân phối đầy đủ ở phía đông, Anton ước tính rằng các biến thể hybrid vẫn sẽ được lựa chọn nhiều hơn các biến thể thuần xăng.

Ông cũng giải thích rằng, Toyota đã chuẩn bị tốt hơn về mặt sản xuất sau khi rút ra một số bài học với Toyota Innova Zeniz (Innova thế hệ mới sử dụng khung gầm TNGA) khi nhu cầu về các biến thể hybrid vượt quá kỳ vọng.

Do đó, việc sản xuất xe hybrid tại nhà máy Karawang của hãng đã được tăng cường so với các biến thể chạy xăng.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe