Lộ thông tin về loạt xe mới của KIA với nhiều cái tên "mới toanh"

09:56 | 29/12/2020 - Giang Trần
Mới đây, hãng xe KIA đã để lộ đơn đăng ký bản quyền của một loạt những dòng xe mới dự kiến sẽ được sản xuất và bán ra thị trường trong tương lai gần nhất.

Trong khi hãng xe đối thủ Huyndai đang tất bật chuẩn bị cho Ioniq 5 - mẫu xe đánh dấu "lối đi riêng" của thương hiệu con Ioniq cho xe thuần điện thì KIA cũng đang âm thầm chuẩn bị cho màn ra mắt xe thuần điện đầu tiên của mình trên thị trường. 

Trước đó vào hồi tháng 9 vừa qua, KIA đã công bố kế hoạch đầy tính tham vọng đó chính là ra mắt 7 xe điện mới từ 2021 tới 2027.

Đồng thời hãng còn muốn mở rộng đội hình xe điện ra 11 dòng tên (bao gồm cả các mẫu xe cũ) với mục tiêu "điện hóa" một phần tư doanh số toàn cầu từ 2029 trở đi.

Chính vì vậy vài tuần trước, The Korean Car Blog đã tìm hiểu được tên gọi (tạm thời) của 7 mẫu xe trên dựa trên đơn đăng ký bản quyền gửi lên Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc.

Cụ thể là vào ngày 22/12, hãng xe KIA đã đăng ký các tên gọi IK4, EV3, KIA EV2, EV6 và EV5 tại quê hương Hàn Quốc.

Cùng với đó, giao diện logo chung phông chữ với logo mới sẽ được hãng sớm đưa vào áp dụng đại trà. Đặc biệt, mẫu xe thứ 7 có tên mã CV sẽ ra mắt ngay vào năm 2021 tới. 

Trong số 7 mẫu xe nói trên thì có ít nhất hơn 1 nửa nằm ở phân khúc SUV/Crossover với nhiều hạng mục kích cỡ và số lượng chỗ ngồi khác nhau để khai thác thị trường phổ thông hiệu quả nhất.

Ngoài ra ở những dự án còn lại sẽ có ít nhất một chiếc sedan và một chiếc hatchback. 

Đội hình xe điện mới này của KIA sẽ được xây dựng trên nền tảng khung gầm riêng tối ưu cho ắc quy và mô tơ điện. Đồng thời, thiết kế tổng thể nhìn chung sẽ được lấy nguồn gốc từ concept Imagine ra mắt tại triển lãm Geneva năm ngoái.

NỔI BẬT TRANG CHỦ