Toyota Land Cruiser sẽ có tùy chọn động cơ hydro?

17:47 | 14/11/2023 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Toyota đang cân nhắc việc trang bị động cơ đốt trong chạy bằng hydro trên Land Cruiser LC300 và nhiều mẫu xe cỡ lớn khác.

Toyota đang tiến hành thử nghiệm ô tô chạy động cơ hydro ở Australia. Hiện hãng xe Nhật Bản đang thử nghiệm trên chiếc xe van mang tên HiAce. Thời gian chạy thử 3 tháng, từ cuối tháng 10 đến tháng 1 năm 2024 để xem xét khả năng vận hành và độ bền của xe.

Động thái này để chứng minh việc Toyota vẫn đang tìm cách khai thác và sử dụng nhiên liệu "sạch" để hạn chế tối đa việc sử dụng động cơ đốt trong.

Phát biểu tại buổi ra mắt Hydrogen HiAce tại Australia, Toyota cho biết công nghệ động cơ hydro sẽ có ý nghĩa trên Land Cruiser cũng như các loại xe cỡ lớn khác dùng để vận chuyển hàng hóa.

"Nhiều khả năng Toyota sẽ áp dụng động cơ hydro vào Land Cruiser LC300 và các loại xe kích thước lớn. Lợi thế của công nghệ này có thể được tận dụng cho những phương tiện đó, bao gồm cả các loại xe tải hạng nặng” - Chủ tịch Nhà máy Hydro Mitsumasa Yamagata chia sẻ.

Toyota đã nghiên cứu động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu hydro từ năm 2017. Hiện tại trên Land Cruiser LC300, động cơ V6 tăng áp kép 3.4 lít tạo ra công suất 409 mã lực và 650 Nm.

Tuy nhiên, khi chuyển đổi sang nhiên liệu hydro, sức mạnh của khối động cơ này bị sụt giảm đi khá nhiều, chỉ còn 161 mã lực và 354 Nm.

Toyota cho biết công nghệ này vẫn đang trong quá trình phát triển và hãng đang tìm cách tối ưu hóa kết cấu xe để tăng khả năng lưu trữ hydrogen.

Từ đó điều chỉnh quá trình đốt cháy và thậm chí khai phá khả năng bổ sung của công nghệ hybrid.

Hiện tại chiếc xe chạy hydro này chỉ có phạm vi di chuyển khá hạn chế, chỉ khoảng 200km với một lần đầy bình. Đây được xem là con số chưa thực sự khả quan nếu áp dụng phổ biến trên thực tế.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: toyota land cruiser

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe